Xót xa tình cảnh của người ăn xin trong bức ảnh lòng tốt gây sốt

Việt Nam và thế giới

Người đàn ông vô gia cư tại New York (Mỹ) Jeffrey Hillman đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi bức ảnh ông này được viên cảnh sát New York Lawrence DePrimo tặng giày 100 USD gây sốt trên mạng hồi tuần trước.

Khoảnh khắc của tình người khiến cả thế giới cảm động.

Bức ảnh được một người qua đường chụp lại ngay ở một con phố tại Quảng trường Thời đại. Ngay sau khi được đăng tải trên mạng, nó đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu người và được coi là một biểu tượng của lòng tốt một cách chân thành của một viên cảnh sát ngay khi không làm nhiệm vụ.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, ông Hillman nói rằng ông rất biết ơn về món quà:

“điều đó rất có ý nghĩa với tôi… Tôi ước có nhiều người giống anh ấy hơn nữa trên thế giới này”.

Món quà quý giá của người đàn ông vô gia cư.

Dù vậy, người đàn ông này vẫn hàng ngày đi chân trần, ông không dám đi giày mới vì sợ nó bị đánh cắp, hoặc thậm chí bị những người ăn mày khác giết vì ghen tị:

“Tôi đã giấu đôi giày đi. Nó đáng giá cả đống tiền. Tôi có thể mất mạng”.

Ông Hillman nói rằng sự nổi tiếng bất ngờ này không mang lại lợi ích gì cho ông cả. Ông Hillman vẫn tiếp tục đi ăn xin trên đường phố và đã thổ lộ rằng điều mà ông muốn từ bức ảnh đầy cảm động đó không phải là sự nổi tiếng, mà

“chỉ là một mẩu bánh”.

Ông Hillman vẫn đói khát và chịu lạnh giá mỗi ngày.

Ông Hillman, 54 tuổi, là cựu chiến binh và đã sống trên đường phố Manhattan suốt một thập niên qua. Sau khi rời quân ngũ trong vinh dự, ông đã làm việc trong ngành cung cấp thực phẩm tại bang New Jersey, tuy nhiên, ông nói rằng ông cũng không biết vì sao mình lại trở thành người vô gia cư.

Ông Hillman có hai người con, Jeffrey Jr, 24 tuổi và Nikita, 22 tuổi, song ông đã không còn liên lạc với họ nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.