VietinBank đang đuổi khách hàng?

Viễn thông

“Quá nhiêu khê, dịch vụ như đuổi khách hàng đi” – anh Đ.G (ngụ quận 1, TP.HCM) đã than thở như vậy sau gần 1 tuần bị các chi nhánh Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinBank tại quận 1 “hành tội” chỉ vì muốn thay đổi thông tin cá nhân chủ thẻ, làm lại thẻ ATM mới.

Theo anh Đ.G, anh làm thẻ ATM từ năm 2005 tại chi nhánh VietinBank Đông Sài Gòn, khi đó thông tin cá nhân ghi số CMTND và địa chỉ thường trú tại quê. Năm 2012, anh làm CMTND số mới, địa chỉ thường trú tại TP.HCM. Cuối tháng 7/2013, anh bị mất thẻ và tới phòng giao dịch VietinBank trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 rút tiền trực tiếp, thay đổi thông tin chủ thẻ, đăng ký làm thẻ ATM mới… nhưng không được giúp đỡ. Sau nhiều lần ghé làm việc, anh mới được hướng dẫn tới Chi nhánh 1 VietinBank (165-169 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) để làm thủ tục.

Hình minh họa

Tuy nhiên, tới đây, anh lại tiếp tục bị từ chối.

“Khi tôi tới, nhân viên lại tiếp tục không hỗ trợ. Họ kêu không có hồ sơ gốc, tôi phải tới chi nhánh ngoài quận Thủ Đức để làm lại, may ra thì được. Họ yêu cầu tôi chứng minh 2 số CMTND cũ và mới, tôi cũng chứng minh bằng 2 giấy tờ quan trọng và bản CMTND mới cấp.

Họ vẫn không chịu vì “sếp không đồng ý giải quyết!”

– anh Đ.G bức xúc. Vị “thượng đế” này cũng cho biết thêm, nhờ anh làm căng, nhân viên ngân hàng mới chịu liên hệ với chi nhánh Đông Sài Gòn và sau khoảng 1 giờ đã hoàn tất thủ tục.

Những nguyên tắc của VietinBank cũng bị nhiều người cho là quá “cứng nhắc”. Bởi theo một số độc giả, các ngân hàng như Agribank, Nam Á Bank vẫn luôn bảo đảm tính “an toàn” cho khách hàng, nhưng họ luôn cố gắng hết sức vì khách hàng. Đơn cử như một chi nhánh Agribank trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1), khi cúp điện, vị nữ giám đốc chi nhánh đã trực tiếp xuống chỉ đạo nhân viên.

Dù không thể dùng máy tính nối mạng để nhập liệu, ngân hàng cũng vui vẻ nhận tiền gửi, hẹn “có điện sẽ chuyển liền” chứ không kêu khách “mai tới”. Hay tại một chi nhánh Nam Á Bank (Lý Tự Trọng, quận 1) một khách hàng bị mất thẻ ATM khi tại bốt ATM Ngân hàng Đông Á. Khi tới rút tiền trực tiếp, dù không yêu cầu, anh vẫn được nhân viên hỏi han, viết sẵn giấy chứng nhận là chủ thẻ ATM của Nam Á Bank gửi NH Đông Á để dễ dàng nhận lại thẻ.

Khi khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, thì thái độ tận tình, chân thành, hết lòng phục vụ như Nam Á Bank chắc chắn sẽ ghi điểm”

– anh Hiếu, một nhân viên truyền thông khẳng định.

Khách sạn Sheraton bị tố tự ý rút tiền trong thẻ tín dụng của khách

Ngân hàng “tranh” khách với tín dụng đen

Đại gia đình Đặng Thành Tâm kiếm trăm tỷ trong tích tắc

Mẹ Cường Đôla thế chấp nhà đất để vay vốn

“Dở khóc dở cười” với những quảng cáo sử dụng hình ảnh động vật

Cận cảnh siêu xe của ca sỹ Mỹ Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *