Vietcombank ra mắt dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank

Doanh nhân

Khách hàng trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 16/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ra mắt dịch vụ

ngân hàng số

hoàn toàn mới VCB Digibank trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng.

VCB Digibank được xây dựng dựa trên việc hợp nhất các nền tảng giao dịch riêng rẽ trên Internet Banking và Mobile Banking, cung cấp các trải nghiệm liền mạch, thống nhất cho khách hàng trên các phương tiện điện tử như máy tính (PC/Laptop) và thiết bị di động (điện thoại/tablet).

Dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank có 2 hình thức cơ bản gồm VCB Digibank trên các chợ ứng dụng là phiên bản cập nhật của ứng dụng Mobile Banking trên các chợ ứng dụng Appstore và Google Play Store (tên trên chợ ứng dụng vẫn là “Vietcombank”); VCB Digibank trên trình duyệt web tại mục “Ngân hàng số” trên website chính thức của Vietcombank hoặc đường link trực tiếp:

https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

.

[Nhiều trải nghiệm với dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank]

Với VCB Digibank, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số theo cách thức hoàn toàn mới sẽ chỉ còn 1 tên đăng nhập và 1 mật khẩu cho 1 dịch vụ VCB Digibank duy nhất. Khách hàng sẽ không còn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ song song hai tên đăng nhập và mật khẩu riêng rẽ. Tên đăng nhập VCB Digibank chính là số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng sẽ có một

hạn mức giao dịch

trực tuyến thống nhất lên tới 1 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng thông thường và 3 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng ưu tiên (Priority Banking).

VCB Digibank kế thừa các phương thức bảo mật đã được áp dụng cho khách hàng trên các dịch vụ trước đây bao gồm: Bảo mật đăng nhập,

bảo mật

giao dịch và đặc biệt là Smart OTP. VCB Digibank còn được bổ sung công nghệ xác thực đăng nhập mới – Push Authentication. Với công nghệ này, khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng di động để chờ khách hàng xác nhận trước khi cho phép đăng nhập thành công. Các công nghệ xác thực đăng nhập cùng với Smart OTP sẽ là các lớp bảo vệ gia tăng, tạo nên một “bức tường” bảo mật kiên cố đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong mỗi giao dịch.

Bên canh đó, tính năng nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT (OTT Alert) được tích hợp ngay trên ứng dụng VCB Digibank, thay thế cho việc thông báo qua tin nhắn SMS, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí.

Với VCB Digibank, khách hàng sẽ được trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng bao gồm chuyển tiền nhanh 24/7, đặt lịch chuyển tiền, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, y tế, giáo dục, bảo hiểm, thanh toán dịch vụ hành chính công, thanh toán hóa đơn tự động, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay/khách sạn, mua sắm trực tuyến, yêu cầu tra soát trực tuyến…

Nếu khách hàng đang sử dụng ứng dụng VCB-Mobile B@nking, chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất trên các chợ ứng dụng App Store/Google Play Store và thực hiện chuyển đổi theo các hướng dẫn ngay trên màn hình ứng dụng. Khách hàng cũng có thể chuyển đổi thông qua việc truy cập vào dịch vụ VCB Digibank trên trình duyệt web, tại mục “Ngân hàng số” trên website của Vietcombank.

Ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: “Chuyển đổi số là một trong những động lực quan trọng đối với tăng trưởng của Vietcombank và đang được chúng tôi thực thi mạnh mẽ. Việc ra mắt dịch vụ ngân hàng số

VCB Digibank

hoàn toàn mới là một dấu mốc quan trọng, thể hiện tầm nhìn và quyết tâm chuyển đổi số của Vietcombank. Và trên hết, chúng tôi tin rằng, VCB Digibank sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, giúp hàng triệu khách hàng được tận hưởng sự thuận tiện tối đa trong mỗi giao dịch cùng Vietcombank.”

Nhằm tri ân khách hàng và chào mừng ra mắt dịch vụ ngân hàng số  VCB Digibank, từ ngày 16/7 đến hết ngày 16/8, Vietcombank miễn phí không giới hạn cho các giao dịch chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank được thực hiện trên VCB Digibank đối với tất cả các khách hàng./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *