Trung Quốc bắt 9 người trong vụ nổ đường ống dẫn dầu

Việt Nam và thế giới

Vụ nổ xảy ra sau khi một đường ống dẫn dầu thuộc sở hữu của Tổng công ty Dầu khí và Hóa chất

Trung Quốc

(Sinopec) bị rò rỉ rồi bốc cháy. 7 trong số những người bị bắt là nhân viên của tập đoàn Sinopec. Hai người còn lại đến từ Vùng phát triển kinh tế và công nghệ của thành phố Thanh Đảo.

Ông Yang Dongliang, Cục trưởng Cục An toàn lao động Trung Quốc, cho biết ông đang cho mở một cuộc điều tra sơ bộ về vụ việc, đồng thời nói rằng “

sự vô trách nhiệm của đơn vị quản lý đường ống đã dẫn đến sai sót nghiêm trọng”.

Khung cảnh tan hoang sau vụ nổ. Ảnh: Reuters

Trong hai đường ống bị nổ có một đường ống dẫn dầu dành cho các hộ dân nghèo sử dụng, đường ống còn lại dùng để thoát nước cho thành phố.

“Các đường ống không được bảo trì đúng cách, dẫn đến rò rỉ dầu. Sau khi rò rỉ, nhân viên tập đoàn Sinopec đã không có biện pháp xử lý sự cố cũng như phong tỏa hiện trường và sơ tán người dân” – ông Yang cho biết thêm.

Sau khi vụ nổ xảy ra, hơn 100 nhân viên cứu hỏa và xe chữa cháy được triển khai để dập lửa. Vụ nổ cũng khiến ít nhất 160 người bị thương và 9 người mất tích.

Hôm 23-11, đại diện tập đoàn Sinopec đã lên tiếng xin lỗi về tai nạn đáng tiếc và hứa sẽ “điều tra vụ việc một cách có trách nhiệm”. Một ngày sau đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm hỏi những người sống sót sau vụ nổ tại một bệnh viện ở thành phố Thanh Đảo.

Hai hãng hàng không Nhật xin phép TQ bay qua vùng phòng không

Năm 2012: Gần 200 vụ tấn công “khủng bố” ở Tân Cương

Xung đột với Ấn Độ sẽ chặn con đường đến “giấc mơ Trung Quốc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *