Trùm băng đảng ma túy Mexico xây bệnh viện riêng để chữa thận

Chuyện lạ

Bệnh viện riêng của El Mencho. (Nguồn: Oddity Central)

El Mencho, tên thật Nemeio Oseguera Cervantes, là thủ lĩnh của băng đảng ma túy Jeliso. Gần đây ông trùm này được cho là bị suy thận và mắc nhiều bệnh khác khiến gã cần được chăm sóc y tế liên tục.

Không giống như hầu hết các

trùm ma túy

khác, những kẻ thường thuê bác sĩ riêng để khỏi phải đi ra ngoài nơi ẩn náu, El Mencho đã quyết định xây bệnh viện riêng cho mình.

Theo một tin tức tình báo được đăng trên tờ El Universal của Mexico, bệnh viên tư nhân của El Mencho nằm ở El Alchihuatl – một cộng đồng nhỏ khoảng 200 người, nằm cách thị trấn Villa Purificaci 50 km.

Nơi đây được cho là một trong các thành trì của băng đàng Jeliso. Theo El Universal, bệnh viện được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Ngoài

El Mencho

, các thành viên băng đảng và người dân địa phương cũng có thể tới đây khám chữa bệnh.

Dưới quyền chỉ huy của El Mencho, băng đảng

Jelisco

đã phát triển thành một trong những tổ chức tội phạm mạnh nhất ở Mexico. Băng này chuyên buôn lậu số lượng lớn cocaine, cần sa và ma túy tổng hợp vào Mỹ. Ngoài ra chúng cũng buôn bán vũ khí, buôn người và xăng dầu.

Thời gian gần đây Jelisco thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn nhờ dịch COVID-19. Truyền thông Mexico cho biết băng đã phân phát vật dụng, hàng hóa và nhiều nhu yếu phẩm khác cho người nghèo sống tại các bang Zacatecas, Veracruz, Guanajuato – những nơi chúng đang kiểm soát – để tăng ảnh hưởng./.

Anh Quang (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *