Tranh cãi xung quanh người phụ nữ khóc ra ‘nước mắt pha lê’

Chuyện lạ

Satenik thường khóc ra những viên pha lê. (Nguồn: odditycentral.com)

Một phụ nữ 22 tuổi người Armenia đã gây chú ý và thương xót khi nói mình khóc ra vô số giọt pha lê kích thước khác nhau.

Tuy nhiên cô này cũng đang bị tố cáo là giả mạo tình trạng đặc biệt của mình.

Đối với hầu hết mọi người, khóc là kết quả của nỗi đau hoặc cảm giác buồn khổ to lớn, nhưng với

Satenik Kazaryan

, một phụ nữ trẻ ở làng Spandaryan thuộc Armenia, chỉ riêng khóc thôi cũng đã là cả một quá trình đau đớn tột cùng.

Nguyên nhân do Satenik thường khóc ra những viên pha lê rắn chắc với các cạnh lởm chởm, gây trầy xước khi rơi ra khỏi hốc mắt cô.

[Phát minh loại gel chữa lành tổn thương giác mạc không cần phẫu thuật]

Satenok kể rằng lần đầu khóc ra pha lê là trong lúc đi khám răng. Khi ấy cô chỉ cảm thấy mắt đau rát khó chiu, như bị dính cát.

Satenik đã tìm tới một bác sỹ nhãn khoa địa phương, người đã lấy ra một số mảnh pha lê từ mắt cô. Từ thời điểm đó, Satenik kể rằng cuộc sống như trở thành địa ngục trần gian, bởi mỗi ngày cô khóc ra tới 50 mảnh pha lê.

“Tất cả các bác sỹ đều rất sốc,” Satenik chia sẻ với kênh truyền hình Armenian Mir24. “Họ chưa từng gặp căn bệnh nào như vậy trước đây và không biết phải chữa trị nó như thế nào. Họ thậm chí còn không chẩn đoán được nó.”

Các tinh thể

nước mắt pha lê

. (Nguồn: odditycentral.com)

Hiện cộng đồng y học đang tranh cãi về trường hợp của Satenik. Bác sỹ nhãn khoa người Nga Tatyana Shilova cho rằng sự hình thành các

tinh thể thủy tinh

trong cơ thể con người là điều khả thi về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh một người khóc ra pha lê rất có thể sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về tim hoặc não trước khi thể hiện triệu chứng kỳ lạ này.

Tiến sỹ Ivan Schwab, giáo sư nhãn khoa tại Trường Y Davis thuộc Đại học California, chia sẻ với tờ Business Insider rằng trường hợp của Kazaryan là không tưởng. “Tôi không khẳng định biết hết mọi thứ trong lĩnh vực của mình, nhưng chưa bao giờ chứng kiến một trường hợp nào như vậy trong hơn 30 năm làm

bác sỹ nhãn khoa

. Tôi không tin khóc ra pha lê là chuyện có thể xảy ra một cách tự nhiên,” ông chia sẻ.

Báo chí Armenia phỏng đoán Satenik có thể đang mắc hội chứng Munchausen. Đây là một loại rối loạn tâm thần khiến con người làm giả những căn bệnh nghiêm trọng để gây chú ý.

Giáo sư Anna Hovakimyan thuộc Trung tâm nhãn khoa Cộng hòa Armenia tin rằng Munchausen là lời giải thích hợp lý, nói thêm rằng các tinh thể lấy được từ mắt của người phụ nữ 22 tuổi này trông rất giống “mảnh thủy tinh bình thường.”

Cá nhân Satenik Kazaryan và mẹ chồng tiếp tục khẳng định rằng những giọt nước mắt pha lê là thật. Bộ Y tế Armenia thì cho biết vẫn đang làm rõ vụ việc./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *