Tiết lộ về ‘vua nước đóng chai’ Trung Quốc vượt mặt Warren Buffett

Việt Nam và thế giới

Theo hãng tin Bloomberg (Mỹ), tỷ phú Zhong Shanshan hiện là người giàu thứ 6 thế giới và kể từ đầu năm đến nay số tài sản của ông đã tăng 13,5 tỷ USD lên 91,7 tỷ USD. Cổ phiếu của Nongfu Spring thậm chí còn tăng tới 18% trong hai ngày đầu giao dịch năm 2021.

Ông Zhong Shanshan còn vượt qua tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani trong tuần trước và giữ vị trí người giàu nhất châu Á.

Đây là lần thứ hai một công dân

Trung Quốc

lọt vào danh sách 10 người giàu nhất hành tinh. Năm 2015, “ông trùm” bất động sản Wang Jianlin đã đứng thứ 8 trong danh sách này.

Ông Zhong Shanshan có biệt danh “sói đơn độc” vì luôn tránh liên quan đến các nhóm kinh doanh hoặc chính trị. Theo tờ The Paper (Trung Quốc), tỷ phú gốc Hàng Châu này hiếm khi xuất hiện trước công chúng hoặc tiếp xúc với truyền thông.

Ông Zhong Shanshan sinh năm 1954 tại Hàng Châu, tốt nghiệp Đại học Mở Trung Quốc. Trong thập niên 80 của thế kỷ trước, ông làm phóng viên sau đó thành lập công ty dược Yangshengtang. Năm 1996, ông thành lập Nongfu Spring.

Nước đóng chai Nongfu Spring. Ảnh: Business Insider

Tỷ phú này đã mua lại nhà sản xuất vaccine Wantai Biological trong tháng 4/2020.

Ông Zhong Shanshan còn giúp 4 người thân của mình trở thành tỷ phú. Em gái của ông Zhong Xiaoxiao và 3 người anh em của vợ ông đều giữ 1,4% cổ phiếu tại Nongfu trị giá 1,3 tỷ USD.

Một tỉnh TQ tái bùng phát Covid-19 nghiêm trọng: Toàn tỉnh bước vào thời chiến, người dân chặn đường phòng dịch

Dịch COVID-19 gây chao đảo kinh tế toàn cầu năm 2020 nhưng giới siêu giàu dường như vẫn đứng vững. 500 người giàu nhất thế giới đã thu về thêm 1,8 nghìn tỷ USD tài sản và tổng tài sản của họ là 7,6 nghìn tỷ USD tính đến cuối năm 2020. Tỷ phú Zhong Shanshan là người giành chiến thắng lớn nhất tại châu Á khi thu về thêm 71 tỷ USD.

Một trường hợp đặc biệt là tỷ phú Jack Ma đã mất 10 tỷ USD kể từ tháng 10/2020 và hiện là người giàu thứ 25 trên thế giới.

Trận đấu cuối vào Thượng viện: Đảng Dân chủ giành 1 ghế, phe Cộng hòa có nguy cơ “mất trắng” ở Georgia?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *