Tỉ phú Jack Ma đang “ẩn mình” ở Hàng Châu?

Việt Nam và thế giới

“Ông ấy hiện không muốn xuất hiện trước công chúng. Điều này có thể diễn ra trong một quãng thời gian nữa” – ông Faber tiết lộ.

Dẫn một số nguồn tin, phóng viên này cho biết thêm tỉ phú Ma đang ẩn mình giữa lúc giới chức Trung Quốc đưa Alibaba và công ty con Ant Group tầm ngắm, sau phát biểu gây tranh cãi của ông tại TP Thượng Hải vào cuối tháng 10-2014. Khi đó, tỉ phú Ma chỉ trích cơ chế quản lý tài chính của Trung Quốc là quá cứng nhắc, cản trở đổi mới.

Tỉ phú

Jack Ma

không xuất hiện trước công chúng kể từ đầu tháng 11-2020. Ảnh: Reuters

“Ông ấy có thể không xuất hiện nhưng ông ấy không mất tích. Ông ấy không bị bắt giữ, ông ấy không bị đưa đi. Đây không phải là tình huống tương tự Chủ tịch Wu” – nhà báo Faber nói thêm, ám chỉ chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Anbang Insurance Wu Xiaohui – người bị tuyên 18 năm tù giam hồi 2018.

Cũng theo nhà báo Faber, tỉ phú Ma nhiều khả năng hiện ở TP Hàng Châu – Trung Quốc, nơi đặt trụ sở của Alibaba.

Trước đó, một số trang tin như

Yahoo Finance

cho biết ông Ma đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn 2 tháng kể từ khi Trung Quốc chặn đứng kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 37 tỉ USD của Ant Group vào đầu tháng 11-2020.

Nhà báo David Faber khẳng định tỉ phú Jack Ma không mất tích, chỉ đang ẩn mình. Ảnh: CNBC

Đến cuối tháng 12-2020, giới chức Trung Quốc thông báo mở cuộc điều tra nhằm vào Alibaba vì nghi ngờ có hành vi độc quyền, đồng thời ra lệnh cho Ant Group tái cấu trúc hoạt động để đáp ứng các nguyên tắc pháp lý.

Ông Ma rời bỏ vị trí giám đốc điều hành (CEO) của Alibaba vào ngày 10-9-2019, khi vừa bước sang tuổi 55, sau gần 2 thập kỷ gầy dựng Alibaba thành một đế chế thương mại điện tử. Dù vậy, ông hiện vẫn là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn này.

Trận đấu cuối vào Thượng viện: Đảng Dân chủ giành 1 ghế, phe Cộng hòa có nguy cơ “mất trắng” ở Georgia?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *