Thuê ba căn nhà giữa Hà Nội chứa hàng hiệu giả LV, Gucci

Viễn thông

Vụ việc vừa bị Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Tổ 368 và Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm và thu giữ.

Phải mất hàng tiếng đồng hồ di chuyển từ nội đô, qua nhiều ngóc ngách và ngõ hẻm lực lượng chức năng mới đến được địa điểm mà các kiểm soát viên Cục Nghiệp vụ QLTT và thành viên Tổ 368 cùng Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

Căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry.

Chia sẻ tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT, phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này. Bởi, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

“Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm”, ông Lê chia sẻ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Đáng chú ý, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuyển bị chuyển giao cho đơn vị giao hàng để chuyển đến cho người tiêu dùng.

Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định. Kiểm đếm sơ lược, hàng hóa được tàng trữ trên 3 tầng nhà, hàng vạn sản phẩm.

Các kho hàng trốn tránh lực lượng chức năng tiến hành di chuyển liên tục nhằm tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hà Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *