Thanh niên 24 tuổi cưới cụ bà 81 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự

Chuyện lạ

Alexander Kondratyuk

. (Nguồn: www.odditycentral.com)

Một chàng trai trẻ người Ukraine đã tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách cưới người phụ nữ hơn mình 57 tuổi trong suốt hai năm.

Và điều kỳ lạ là anh ta đã được miễn nghĩa vụ quân sự, theo luật định, nhờ hành vi láu cá của mình.

Cuối năm 2017, Alexander Kondratyuk, một chàng trai 22 tuổi đến từ thành phố Vinnitsa của Ukraine, đã nhận

giấy gọi nhập ngũ

. Anh chàng phải có mặt tại Ủy ban quân sự gần nhất để nhập ngũ trong thời gian một năm.

[Mê mải tân hôn, cặp vợ chồng trẻ bị trộm cuỗm hơn 200 triệu tiền mừng]

Theo luật định, tất cả những người đàn ông Ukraine khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-26 đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên anh ta sẽ được miễn làm nghĩa vụ nếu đang chịu trách nhiệm chăm sóc một người vợ tàn tật.

Alexander biết quy định này và bằng cách nào đó đã thuyết phục

Zinaida Illarionovna

, người bà khuyết tật 81 tuổi của một họ hàng xa, trở thành cô dâu của anh ta. Bộ đôi “đũa lệch” này làm đám cưới vào năm 2017 và đã thành vợ thành chồng hợp pháp được gần hai năm.

Trường hợp kỳ lạ của Alexander từng gây sốt các mặt báo vào đầu năm 2018, khi ủy ban quân sự Vinnitsa nộp đơn tố cáo anh ta lên cơ quan công tố. Họ cho rằng Alexander đã làm giả giấy tờ kết hôn để

trốn nghĩa vụ quân sự

.

Cụ bà Zinaida Illarionovna. (Nguồn: www.odditycentral.com)

Nhưng kết quả điều tra cho thấy hai người đã kết hôn hợp pháp tại làng Baykovka, gần Vinnitsa. Sau khi biết cuộc hôn nhân của Alexander đúng luật, quân đội không còn cách nào khác là phải rút đơn.

Đầu tháng 10 năm nay, báo chí Ukraine đã đưa câu chuyện trở lại tâm điểm và đặt ra câu hỏi với đại diện của quân đội, xem họ dự định làm gì với trường hợp đặc biệt này.

Lãnh đạo ủy ban quân sự Vinnitsa, ông Aleksandr Danilyuk, thừa nhận với các phóng viên rằng Alexander có quyền hoãn nhập ngũ, bởi anh ta đang chăm sóc vợ bị khuyết tật. Nói cách khác thì không có gì trái luật trong vụ việc của Alexander.

Cá nhân Alexander hiện vẫn tiếp tục phủ nhận việc kết hôn với bà Zinaida 81 tuổi chỉ để trốn nghĩa vụ quân sự. Thậm chí anh ta còn nói rằng cuộc hôn nhân là kết quả từ tình yêu mãnh liệt dành cho người vợ cao tuổi. Bà Zinaida cũng khẳng định Alexander là một người chồng tốt, luôn chăm sóc cho mình.

Tuy nhiên hàng xóm của người phụ nữ này tuyên bố trên đài truyền hình địa phương rằng cuộc hôn nhân hoàn toàn giả tạo. Họ cho biết những người tới thăm Zinaida thường xuyên chủ yếu là cháu chắt, thay vì ông chồng trẻ tuổi.

Nhưng có vẻ như sự phẫn nộ của dư luận cũng chẳng thể thay đổi tình hình. Và xét tới thực tế Alexander đã 24 tuổi, cuộc hôn nhân kỳ lạ có lẽ chỉ kéo dài thêm hai năm nữa, bởi sau đó anh ta sẽ quá tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự./.

Thái Hà (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *