Thảm kịch máy bay Nga: Một hành khách cố lấy hành lý, chặn đường thoát hiểm

Việt Nam và thế giới

Dmitry Khlebushkin là một trong những hành khách may mắn sống sót trong thảm kịch máy bay Sukhoi Superjet-100 vào chiều 5-5-2019 tại sân bay Sheremetyevo, Moscow. Người đàn ông có vóc dáng to béo đã trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều người vì cố gắng nán lại lấy balo, chặn đường thoát hiểm của những hành khách khác.

Truyền thông Nga cho biết, Dmitry Khlebushkin ngồi ghế 10C và chỉ có 3 người ngồi sau ông ta may mắn sống sót. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Dmitry vẫn cố lấy bằng được chiếc balo trên cabin và cướp đi cơ hội sống của hàng chục người. Hành động của Dmitry đã dấy lên sự chỉ trích của hàng triệu người sử dụng mạng xã hội tại Nga.

Dmitry Khlebushkin lững thững bước đi với balo xách trên tay

“Trông ông ta thật bình thản. Ông ta đã cố gắng lấy chiếc balo của mình mà không biết rằng gần như tất cả những người ngồi sau phải mất mạng”, một người bình luận.

TIN LIÊN QUAN

[VIDEO] Hành khách bất lực la hét, hoảng loạn khi máy bay Nga bị ngọn lửa hung ác “nuốt chửng”

[Video] ‘Máy bay Superjet 100 của Nga đã bị sét đánh khi cất cánh’

Trong video quay cảnh Dmitry cầm chiếc balo lững thững bước đi ở sân bay, người đàn ông này còn liên tục chê trách Aeroflot có những nhân viên “vô tâm và thiếu chuyên nghiệp”. Ông ta yêu cầu hãng hàng không hoàn lại tiền vé vì không đến được Murmansk đúng lịch trình.

Việc hành khách cố nán lại lấy hành lý giữa lúc xảy ra tai nạn gây ra tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Hãng thông tấn

Interfax cũng dẫn lời một nguồn thông tin giấu tên cho biết, việc sơ tán máy bay đã bị trì hoãn bởi một số hành khách khăng khăng đòi lấy hành lý xách tay.

Thực tế, trong hướng dẫn an toàn bay, nhiều hãng hàng không cảnh báo hành khách nên bỏ lại hành lý khi xảy ra sự cố phải sơ tán gấp khỏi máy bay.

Máy bay Sukhoi Superjet-100 bốc cháy sau pha hạ cánh hỏng

Phần đuôi máy bay cháy đen

41 người trên khoang thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em

Chiều 5-5-2019, máy bay Sukhoi Superjet-100 của hàng hàng không Aeroflot, Nga đã đâm sầm xuống mặt đất và bốc cháy trên đường băng sau một pha hạ cánh hỏng. Chuyến bay mang số hiệu SU 1492 chở 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã phải quay lại sân bay Sheremetyevo, Moscow sau nhiều lần gửi tín hiệu khẩn cấp. Thảm kịch khiến 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Maxim Moissev – thành viên phi hành đoàn nằm trong danh sách những người thiệt mạng vì cố gắng mở thêm một cửa thoát hiểm để giải cứu hành khách.

Hình ảnh bên trong máy bay gặp nạn ở Nga

Maxim Moissev – thành viên phi hành đoàn nằm trong danh sách những người thiệt mạng vì cố gắng mở thêm một cửa thoát hiểm để giải cứu hành khách.

Hiện tại, giới chức Nga vẫn đang điều tra nguyên nhân của thảm kịch. Các nhà chức trách đặt ra ba giả thuyết liên quan đến trình độ phi công, lỗi thiết bị và thời tiết. Trong một cuộc phỏng vấn, phi công chiếc Sukhoi Superjet-100 cho hay, không có lựa chọn nào khác nên phải hạ cánh thủ công và khẳng định đã tuân thủ đúng quy trình được hướng dẫn.

Link bài gốc tại

đây

.

Bắc Cực tan băng: Khi thế giới sợ thảm họa diệt vong, Ngoại trưởng Mỹ chỉ nghĩ đến… tiền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *