Scotland không cho phép Tổng thống Trump đến chơi golf

Việt Nam và thế giới

Bà Sturgeon đưa ra tuyên bố trên sau khi có những tin đồn rằng ông

Trump

có thể tới Scotland chơi golf, thay vì dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden.

“Chúng tôi không cho phép bất kì ai tới Scotland mà không có mục đích cần thiết ở thời điểm hiện tại và điều này cũng áp dụng với ông Trump, cũng như bao người khác”, bà Sturgeon nói khi được hỏi về ông Trump. “Đến chơi golf không phải là nhu cầu cần thiết theo quan điểm của tôi”.

Rộ tin Tổng thống Trump “trốn” ngày nhậm chức của ông Biden

Trước đó, tờ The Sunday Post của Scotland dẫn nguồn tin từ sân bay Prestwick, cho biết, một máy bay quân sự Mỹ thuộc loại Boeing 757 sẽ hạ cánh vào ngày 19.1, một ngày trước khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc và ông Biden nhậm chức.

Điều này dẫn đến những đồn đoán rằng ông Trump muốn tới Scotland để tránh gặp mặt ông Biden ở Nhà Trắng trong ngày 20.1. Ông Trump sở hữu một sân golf ở Scotland và thỉnh thoảng vẫn bay tới đây.

Bà Sturgeon nói không được thông báo về kế hoạch di chuyển của ông Trump. “Tôi chưa được biết về kế hoạch sắp tới của ông Trump. Ai cũng biết rằng ông ấy sẽ phải rời Nhà Trắng vào ngày 20.1, sau đó thì tôi không biết”, bà Sturgeon nói.

Trong khi đó, Nhà Trắng không đánh giá cao thông tin cho rằng ông Trump dự định đến Scotland trước ngày ông Biden nhậm chức.

“Khi Tổng thống ra thông báo về kế hoạch của mình trong ngày 20.1, ông ấy sẽ cho mọi người biết”, phó thư ký Nhà Trắng Judd Deere nói.

Một tỉnh TQ tái bùng phát Covid-19 nghiêm trọng: Toàn tỉnh bước vào thời chiến, người dân chặn đường phòng dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.