Quy mô tài sản choáng ngợp của các tỷ phú dự kiến có mặt trong nội các của ông Donald Trump

Viễn thông

Nếu cộng tổng tài sản của tất cả những tỷ phú có “cơ” được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald

Trump

bổ nhiệm vào nội các, con số này thậm chí vượt GDP của 100 quốc gia.

Cụ thể, 23 triệu/tỷ phú có thể phò tá ông Donald Trump đang sở hữu 35 tỷ USD tài sản, bằng GDP của Congo – quốc gia 77,2 triệu dân.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump nói tài sản của ông là khoảng 10 tỷ USD. Cộng với tài sản của gia đình bà Betsy DeVos – nữ tỷ phú được chọn làm Bộ trưởng giáo dục Mỹ là 5,1 tỷ USD, chỉ tính riêng của cải của hai người đã vượt GDP của 79 nước, ví dụ như Mozambique – quốc gia 28 triệu dân.

Dick DeVos – chồng bà DeVos – là người thừa kế của Tập đoàn Amway.

Ứng viên được ông Donald Trump “chọn mặt gửi vàng” cho chức Bộ trưởng năng lượng hoặc Bộ trưởng công thương theo tin đồn là ông Harold Hamm, sở hữu 14,9 tỷ USD tài sản. Xuất thân từ một kỹ sư sửa ô tô, ông làm giàu nhờ khai thác các mỏ dầu Bakken ở vùng Montana và Bắc Dakota. Ông là Tổng giám đốc của công ty Continential Resources vào 1967.

Gương mặt ứng viên cho chức Ngoại trưởng là Mitt Romney với tài sản 230 triệu USD, và Rudy Giuliani, có tài sản ước tính hàng chục triệu USD.

Cây bút Ryan Lizza của trang New Yorker đã đưa ra một so sánh đối lập thú vị. Dưới thời Tổng thống Eisenhower, ông bổ nhiệm “9 triệu phú và 1 thợ sửa ống nước” vào nội các, còn ông Donald Trump thì tính bổ nhiệm “5 tỷ phú và 1 bác sĩ phẫu thuật”.

Thói quen thường có ở những nhà khởi nghiệp thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *