“Ông Navalny có thể chết bất cứ lúc nào”

Việt Nam và thế giới

Bốn bác sĩ, bao gồm cả Anastasia Vasilyeva – bác sĩ riêng của

Navalny

– đã yêu cầu gặp Navalny khẩn cấp trong tù. Theo BBC, các bác sĩ này đã viết thư cho một số quan chức trình bày rằng nồng độ kali trong máu của Navalny đang cao ở mức nguy hiểm, khiến ông này có nguy cơ mắc các bệnh tim nghiêm trọng.

Một trong các bác sĩ kể trên – bác sĩ tim mạch Yaroslav Ashikhmin – đã viết trên Facebook rằng “Bệnh nhân của chúng tôi có thể chết bất cứ lúc nào”.

Bác sĩ Ashikhmin nói rằng Navalny nên được chuyển đến buồng chăm sóc đặc biệt bởi “chứng loạn nhịp tim gây tử vong có thể phát tác bất cứ lúc nào.”

Báo Nga bình luận dự án tái thiết khổng lồ của TT Biden: Muốn vượt Trung Quốc? Nực cười!

Navalny cho biết ông sẽ tuyệt thực vào ngày 31/3 để phản đối việc không được điều trị y tế.

Navalny, nhân vật thường lên tiếng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, đang thụ án tù.

Luật sư của Navalny cho biết ông ta đã bỏ lỡ các cuộc họp quan trọng về ân xá vì đang ở Đức trong thời gian hồi phục sức khỏe sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. Navalny đổ lỗi vụ đầu độc cho Điện Kremlin.

Một bài đăng trên trang Instagram của Navalny cho biết một quan chức nhà tù đe dọa sẽ ép ông này ăn nếu Navalny tiếp tục tuyệt thực.

Vasilyeva được cho là đã bị giam giữ vào đầu tháng này cùng với những người biểu tình khác bên ngoài nhà tù của Navalny. Cô cho biết mình đã có cuộc hẹn với một quan chức nhà tù cấp cao và muốn kiểm tra sức khỏe của Navalny.

Mỹ không cần động tay cũng “làm mất hút” 2 quả tên lửa của Trung Quốc: Sự hổ thẹn khiến Bắc Kinh “tỉnh ngộ”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *