Nữ Thủ tướng Thái Lan mạnh mẽ đáp trả chỉ trích

Việt Nam và thế giới

Bà khẳng định: “Chỉ có một nội các Thái Lan và do tôi lãnh đạo”.

Cuộc tranh luận chống lại bà

Yingluck Shinawatra

và Bộ trưởng Nội vụ Charupong Ruangsuwan bắt đầu từ hôm qua tại quốc hội

Thái Lan

. Lãnh đạo đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva liên hồi chỉ trích về vấn đề quản lý yếu kém và lạm quyền. Cựu Thủ tướng Abhisit tuyên bố mức độ tham nhũng trong chính phủ Yingluck đã tăng hơn gấp đôi và điều đó có nghĩa là đất nước bị thất thoát 235 tỉ baht/năm.

Theo lập luận của ông này, tham nhũng dẫn đến cuộc khủng hoảng niềm tin và những người không có lựa chọn đã “gói gém” sự bất bình và xuống đường. “Nếu chúng ta không làm bất cứ điều gì, đất nước sẽ đi đến sự hỗn loạn và cuối cùng chấm hết” – ông Abhisit cay cú. Ông Abhisit cũng đả kích chính phủ về việc thúc đẩy thông qua dự luật ân xá gây tranh cãi.

Đối với nhận xét nữ thủ tướng “ngốc nghếch” của các nghị sĩ đối lập, bà Yingluck nói: “Những người làm việc với tôi biết tôi là người như thế nào”. Đây là lần đầu tiên bà Yingluck đáp trả lời chỉ trích khiếm nhã này.

Về phần cựu phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban, ông tiếp tục kêu gọi người biểu tình chiếm các công sở nhà nước trong ngày 27-11, bất chấp lệnh bắt giữ trước đó.

Tối qua (26-11), tại Bộ Tài chính, ông Suthep nói chắc như đinh đóng cột rằng sẽ không bỏ chạy, không nộp mình cho cảnh sát cho đến khi cái gọi là “chế độ Thaksin” bị nhổ đi. Ông Suthep nói rằng nếu những người ủng hộ không muốn ông bị bắt thì hãy kéo đến Bangkok để tiếp sức các cuộc biểu tình.

Dân Trung Quốc phá Vạn lý trường thành để xây nhà

“Biểu tình tại Thái Lan có thể dẫn tới đảo chính quân sự”

Trung Quốc không có đồng minh thực sự, chỉ có đối thủ thực sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *