Nữ phiên dịch viên tại hội nghị Mỹ-Trung gây sốt vì quá xinh đẹp

Chuyện lạ

Phiên dịch viên Zhang Jing.(Nguồn:Handout)

Một nữ phiên dịch viên Trung Quốc có tên Zhang Jing đã trở nên vô cùng nổi tiếng sau khi chuyển ngữ bài phát biểu mở đầu dài gần 15 phút của Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc

Dương Khiết Trì

tại hội nghị Mỹ-Trung diễn ra ở Alaska (Mỹ) vừa qua.

Mọi ánh mắt đều được đổ về

Zhang Jing

trong cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước kể từ Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận chức. Cuộc họp kéo dài hai ngày ở Anchorage đã kết thúc hôm 20/3 mà không đạt được tuyên bố chung.

Tuy nhiên Zhang vẫn gây chú ý vì xử lý bài phát biểu của ông Dương Khiết Trì rất khéo, cũng như vì ngoại hình nổi bật. Truyền thông Trung Quốc đặt Zhang biệt danh “phiên dịch viên chủ chốt của Trung Quốc” và “

phiên dịch viên

xinh đẹp nhất Trung Quốc”.

Tên của cô trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhật trên mạng xã hội Weibo. Các video có hình ảnh của cô cũng thu hút hàng triệu lượt xem trực tuyến.

[Ông Dương Khiết Trì kêu gọi Mỹ không can thiệp nội bộ Trung Quốc]

Hiện Mỹ và Trung Quốc vẫn đang trong tình trạng căng thẳng quan hệ. Cuộc gặp trực tiếp gần nhất giữa các quan chức Washington và Bắc Kinh diễn ra hồi tháng 6/2020 nhưng không mang lại nhiều kết quả.

Hai bên được cho là không đặt quá nhiều kỳ vọng vào cuộc đối thoại lần này, đặc biệt trong bối cảnh dù thể hiện thiện chí ngoại giao, nhưng đội ngũ của ông Biden vẫn sẽ duy trì quan điểm cứng rắn với Trung Quốc./.

Anh Quang (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.