NÓNG: Đại sứ quán Nga tại Syria dính 2 quả rocket

Việt Nam và thế giới

AP cho biết, vụ việc này xảy ra trong lúc hàng trăm người dân ủng hộ chính phủ đang tụ tập bên ngoài đại sứ quán Nga để cảm ơn Moscow đã can thiệp quân sự hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad.

Một phóng viên AP đã đứng ngay bên ngoài đại sứ quán khi quả rocket đầu tiên được bắn nhắm vào khuôn viên tòa nhà đặt tại trung tâm thủ đô Damascus này. Khói sau đó bốc lên mù mịt. Khi mọi người bắt đầu bỏ chạy khỏi đại sứ quán, một quả rocket khác lại được bắn.

Vị trí của đại sứ quán Nga trên Google Maps

RT dẫn lời một cán bộ của đại sứ quán cho biết, không có nhân viên nào bị thương. Còn theo Sputnik, một nhân chứng tại hiện trường nói rằng một vài người đã bị thương. Hiện trường đã được phong tỏa. Con số thương vong cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Theo AP, lực lượng nổi dậy đóng tại ngoại ô thủ đô Damascus đã nhắm vào đại sứ quán Nga trong quá khứ. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa rõ liệu vụ tấn công lần này có nhắm vào cuộc tụ tập của người dân hay không.

Ngày 21/9, 9 ngày trước khi Nga bắt đầu không kích tại Syria, Moscow tuyên bố sẽ có “hành động cụ thể” sau khi đại sứ quán nước này tại Damascus bị dính một quả đạn pháo.

Trước đó, hồi tháng 5, một người dân đã thiệt mạng sau khi một loạt đạn pháo nhắm vào đại sứ quán Nga tại Damascus rơi trúng khu dân cư lân cận. 3 người khác cũng đã bị thương trong một vụ tấn công tương tự hồi tháng 4.

Tuần trước, nhóm al-Nusra, một nhánh của al-Qaeda, đã kêu gọi tấn công vào cộng đồng thiểu số dòng Alawite của ông al-Assad, để trả đũa việc Nga không kích tại Syria.

Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), 2 quả rocket nói trên được bắn từ phía đông thủ đô Damascus, “sào huyệt” của lực lượng nổi dậy.

Phát biểu trên TASS, Bí thư thứ nhất đại sứ quán Nga tại Damascus, ông Eldar Kurbanov, đã xác nhận thông tin tòa nhà đại sứ bị tấn công, đồng thời cho biết hiện chưa có thông tin có người thiệt mạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất ngay khi có thể…

Anh bác bỏ tin cho phép tấn công máy bay Nga ở Trung Đông

Kết quả điều tra CHÍNH THỨC: Tên lửa BUK bắn rơi MH17

Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách “ngoại giao loa phóng thanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *