Những bằng chứng cho thấy Facebook biết khi nào bạn đang yêu

Viễn thông

Facebook

nghiên cứu tình yêu bằng các phân tích các cặp đôi

Không phải tất cả người dùng Facebook đều công khai tình trạng quan hệ, tuy nhiên, không có nghĩa là mạng xã hội lớn nhất hành tinh không biết những gì kết nối họ. Nhóm nghiên cứu hành vi người dùng đã chỉ ra, nếu Facebook cho rằng bạn và ai đó là bạn thân hoặc người yêu của nhau:

– Bạn sẽ thấy nhiều bài đăng của người đó hơn trên Newsfeed

– Tên của người đó sẽ xuất hiện cao hơn trên khung chat

– Facebook mời bạn tổ chức sinh nhật hoặc gặp mặt với người đó

– Thậm chí, Facebook còn nhắc khéo để bạn chia sẻ những kỷ niệm chung trên Timeline

Khỏang 100 ngày trước khi thay đổi trạng thái quan hệ, cụ thể là bắt đầu yêu, người dùng Facebook có xu hướng sử dụng từ “yêu”; “ngọt ngào” và “hạnh phúc” qua tin nhắn và đăng những thứ hài hước hoặc tích cực lên tường của “crush’. Trung bình khoảng 2 bài đăng trong 12 ngày.

Facebook còn biết tuổi của người yêu bạn trong tương lai

Khi người dùng càng lớn tuổi, khả năng gặp đối tác bằng tuổi sẽ càng thấp đi. Ở độ tuổi 20, sự khác biệt về tuổi tác chỉ khoảng 1 – 2 năm.

Đối với người trên 45 tuổi, trung bình là 5 – 6 năm. Tuy nhiên không phải không có trường hợp ngoại lệ: Người Scandinavi thích hẹn hò với đồng nghiệp, trong khi đàn ông Ai Cập lại thích phụ nữ trẻ hơn mình từ 6 – 8 tuổi.

Facebook còn biết trước tháng nào bạn sẽ có những mối quan hệ mới

Theo các nhà nghiên cứu, tháng 8 là thời điểm người dùng Facebook thêm nhiều bạn bè ngoại quốc nhất. Xu hướng này có lý do khá đơn giản, tháng 8 thường là những kỳ nghỉ, khi đi xa người ta có nhiều khả năng kết bạn mới hơn.

Facebook biết khi nào bạn đang yêu

Giả sử, bạn trên 23 tuổi và quyết định thay đổi trạng thành “độc thân” thành “trong một mối quan hệ”. Hóa ra, nếu cả hai người dùng ở trạng thái này hơn 3 tháng, khả năng họ sẽ ở bên nhau 4 năm trở lên. Điều này đã được chứng minh qua dữ liệu.

Facebook biết khi nào người đang yêu hay cãi nhau

Hầu hết các cặp đôi trên Facebook chia tay vào tháng 2, 5 hoặc 7. Giả thuyết cho rằng, điều này có liên quan đến ngày Valentine, một năm mới không may mắn hoặc kỳ nghỉ hè mà họ không muốn vui chơi, chỉ thích cãi nhau.

Facebook còn dự đoán được hành vi trước chia tay

Khoảng 1 tuần trước khi mối quan hệ kết thúc, người dùng bắt đầu giao tiếp tích cực hơn với bạn bè và gia đình, trao đổi tin nhắn và để lại bình luận nhiều hơn trên các bài đăng. Vào ngày chia tay, số lượng tương tác với người dùng khác tăng trung bình 225% (tăng sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ bạn bè và người thân).

Facebook còn chắc chắn rằng, tình yêu giúp kéo dài cuộc sống

Người sử dụng Facebook để liên lạc với những người thân yêu sống lâu hơn những người chỉ giới hạn trong giao tiếp trực tiếp. Nó không chỉ là vấn đề giao tiếp, đó còn là cơ hội để khích lệ, chia sẻ và cảm thông với cuộc sống của nhau.

Facebook đôi khi thật có hại nhưng tóm lại, đôi khi nó còn hiểu bạn hơn những người xung quanh.

Xe sang “giá bèo” của Trung Quốc tại Việt Nam có gì hay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *