Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu Nhật Bản tuần thứ ba liên tiếp

Doanh nhân

Ảnh minh họa.(Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Các

nhà đầu tư nước ngoài

đã mua ròng

cổ phiếu Nhật Bản

trong tuần tính đến ngày 13/8 do thu nhập doanh nghiệp tiếp tục làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư, mặc dù lo ngại về biến thể Delta lây lan nhanh chóng đã hạn chế dòng tiền.

Số liệu từ các

sàn giao dịch Nhật Bản

cho thấy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng cổ phiếu Nhật Bản trị giá 351,5 tỷ yen (3,20 tỷ USD), giảm so với 398,7 tỷ yen trong tuần trước.

Thu nhập doanh nghiệp tăng trưởng tiếp tục thúc đẩy lòng tin của các nhà đầu tư vào tuần trước khi các doanh nghiệp Bridgestone, Toho Zinc, Recruit Holdings đều công bố triển vọng kinh doanh khả quan.

[Thị trường chứng khoán châu Á đi lên phiên giao dịch 18/8]

Trước đó, báo cáo chính thức công bố ngày 18/8 của Bộ Tài chính

Nhật Bản

cho thấy xuất khẩu của nước này trong tháng Bảy đã tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, hoạt động xuất khẩu của nước này đã duy trì được đà phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn suy giảm ban đầu vì dịch COVID-19, nhờ kinh tế toàn cầu khởi sắc.

Bộ Tài chính cho biết, trong báo cáo sơ bộ rằng tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản đạt 7.360 tỷ yen (67 tỷ USD) trong tháng Bảy, đánh dấu tháng tăng thứ năm liên tiếp.

Mức tăng ấn tượng trên chủ yếu nhờ số lô hàng ô tô và phụ tùng ô tô sang Mỹ tăng mạnh, bên cạnh hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và thiết bị sản xuất chip sang các quốc gia châu Á bao gồm Trung Quốc./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *