Ngày Doanh nhân (E- Day) năm nay của HKTDC có nhiều thay đổi cả về nội dung lẫn hình thức

Doanh nhân

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –

Media OutReach

– Ngày 15 tháng 7 năm 2020 – Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ngày Doanh nhân HKTDC (Entrepreneur -Day: E-Day) năm nay đang trải qua một sự thay đổi về định dạng và nội dung, với một loạt các hội thảo được phát trực tiếp vào ngày 16 và 17 tháng 7. Công chúng quan tâm có thể đăng ký miễn phí tại

https://hktdc.hermeslive.com/en/

.

Ông Stephen Liang, Trợ lý Giám đốc điều hành của HKTDC, cho biết: “Các công ty khởi nghiệp (start-up) đang phải gánh chịu những thách thức chưa từng có, như tác động đến dòng vốn… do đại dịch COVID-19 mang lại. Tuy nhiên, trạng thái bình thường mới đã tạo ra cơ hội kinh doanh, thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến tiên phong”.

Ông Stephen Liang cho biết thêm, Ngày Doanh nhân năm nay, với chủ đề “Revive‧Redefine” (tạm dịch Hồi sinh – Xác định lại”), nêu bật các khía cạnh thực tế và truyền cảm hứng của các start-up có thể giúp đảm bảo sự tồn tại, tăng trưởng, chuyển đổi và bền vững của hệ sinh thái kinh doanh hiện tại trước những thay đổi và thách thức đáng kể, đồng thời thúc đẩy sự nhanh nhẹn cần thiết để đón nhận những thách thức trong tương lai. Các cuộc hội thảo có sự tham gia của hơn 30 diễn giả có tiếng đến từ các lĩnh vực như logistics thông minh, công nghệ giáo dục và công nghệ sinh học để chia sẻ cách triển khai các ý tưởng tiên phong và công nghệ tiên tiến để phá vỡ các lĩnh vực hiện có và thâm nhập vào các thị trường mới.

Hiểu biết về tương lai của tinh thần kinh doanh

Vào ngày 16/7, ông Gerd Leonhard, một nhà tương lai học, Giám đốc điều hành (CEO) của The Futures Agency đến từ Thụy Sĩ làm sáng tỏ các vấn đề mới nổi trong nền kinh tế sau COVID-19 và các xu hướng trong tương lai trong các lĩnh vực như kinh doanh, xã hội và quản trị trong bối cảnh tiến bộ công nghệ theo cấp số nhân. Ông Gerd Leonhard chia sẻ về tương lai của việc làm, công việc và thương mại đang được định nghĩa lại như thế nào giữa những thách thức và biến đổi do đại dịch COVID-19 mang lại; xem xét vai trò của đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong việc tạo ra những bước đột phá lớn trong tương lai thống trị công nghệ; và nhìn vào những gì các start-up và doanh nhân có thể làm để sẵn sàng cho tương lai.

Ông Gerd Leonhard cùng với bà Karena Belin, CEO và đồng sáng lập của WHub; Tiến sĩ Toa Charm, Phó giáo sư, Trường Kinh doanh, Đại học Trung Quốc Hồng Kông (Chinese University of Hong Kong – CUHK) và ông Herbert Chia, nhà quản lý cao cấp về đầu tư mạo hiểm của Sequoia Capital China, để thảo luận về đại dịch COVID-19 sẽ định hình việc ra quyết định cho các start-up, ươm tạo và đầu tư mạo hiểm ở Hồng Kông và châu Á.

Một cuộc hội thảo có tiêu đề

From Crisis to Chances

(tạm dịch từ Khủng hoảng đến Cơ hội) sẽ xem xét cách các doanh nhân có thể biến các tình huống thử thách thành cơ hội, mang lại cảm hứng cho khán giả. Làm nổi bật sự xuất sắc trong nghiên cứu của Hồng Kông và kinh nghiệm của Đặc khu Hành chính này trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19, Giáo sư Yeung King-lun đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông chia sẻ cách nhóm của ông phản ứng chống lại với những thách thức do đại dịch COVID-mang lại bằng cách phát triển lớp phủ kháng khuẩn thông minh, lớp phủ polymer kháng khuẩn đa cấp (Multilevel Antimicrobial Polymer – MAP-1), để kiểm soát và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Được thiết kế để sử dụng trên các bề mặt khác nhau bao gồm gỗ, thủy tinh, kim loại, bê tông, nhựa, vải, da, lớp lót bảo vệ lâu dài và khử trùng bề mặt chống ô nhiễm vi khuẩn trong thời gian lên tới 90 ngày. Trường đại học đã hợp tác với đối tác công nghiệp Chiaphua Industries Limited, để áp dụng lớp phủ thông minh tại hơn 70 trung tâm chăm sóc ban ngày, nhà dưỡng lão, mẫu giáo, trường tiểu học và trung học. Ngoài ra, Giáo sư HC Man, Trưởng khoa Kỹ thuật của Đại học Bách khoa Hồng Kông, cũng chia sẻ về cách nhóm của ông đưa ra khiên che mặt (tấm chắn che mặt) sử dụng đại trà để tăng cường bảo vệ cho cộng đồng và giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus trong cộng đồng.

Nhiều cơ hội kinh doanh cũng đang mở ra cho các start-up trong các lĩnh vực như fintech, thành phố thông minh và công nghệ giáo dục. Bà Katherine Cheung, Giám đốc phụ trách tiếp thị của Snapask – Nền tảng gia sư trực tuyến theo yêu cầu chia sẻ về cách các biện pháp xa cách xã hội gần đây đã mở ra cơ hội cho start-up ở Hồng Kông ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Được thành lập cách đây 5 năm, Snapask hiện đang phục vụ hơn 3,2 triệu sinh viên với hơn 350.000 gia sư tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á là Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Start -up này đã tăng 1,3 triệu người dùng đăng ký trong 12 tháng qua, bao gồm một sự đột biến lớn do việc đình chỉ các lớp học trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19.

Tại Hồng Kông, Snapask hiện có khoảng 40.000 gia sư và 200.000 người dùng tích cực, hầu hết trong số họ là học sinh trung học với tỷ lệ cao trong số họ chuẩn bị cho kỳ thi Văn bằng Trung học Hồng Kông. Một số phụ huynh cũng tìm kiếm lời khuyên trong khi giúp các em học sinh tiểu học làm bài tập về nhà. Hiểu được nhu cầu của các sinh viên học muộn vào ban đêm, Snapask đã đẩy ranh giới của việc dạy kèm truyền thống lên thành dịch vụ 24/24 giờ. Ngoài ứng dụng của mình, Snapask cũng đang phát triển các giải pháp theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) bằng công nghệ AI để cung cấp tài nguyên học tập được cá nhân hóa thông qua phân tích dữ liệu lớn.

Những ý tưởng tiên phong giúp xác định lại các ngành công nghiệp

Phiên họp toàn thể “

Revive‧Redefin

e” của Ngày Doanh nhân, sẽ có hai phần khởi động giúp xác định lại các ngành công nghiệp tương ứng của họ thông qua các ý tưởng tiên phong. Ông William Ip, CEO của Carousell Hồng Kông, sẽ chia sẻ cách công ty thúc đẩy khái niệm “chia sẻ” trong tương lai thông qua thị trường khách hàng với khách hàng (C2C), gần đây đã phát triển thành Nền tảng theo mô hình doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Ông Crystal Pang, đồng sáng lập của Công ty Pickupp sẽ giới thiệu cách thức khởi nghiệp đang định nghĩa lại lĩnh vực giao hàng và mở rộng kinh doanh tại thị trường châu Á. Pickupp cũng làm việc với xét nghiệm di truyền và công ty y tế kỹ thuật số Prenetic để cung cấp dịch vụ lấy mẫu nước bọt theo hình thức từ cửa đến cửa cho bệnh nhân cần trải qua xét nghiệm COVID-19.

Chuỗi Enterprise Connect mới ra mắt, bao gồm Arup, Fung Group và P & G, sẽ giới thiệu cách các doanh nghiệp có thể bắt tay với các start-up để tạo ra giá trị chung và hồi sinh các doanh nghiệp trên các trụ cột ngành khác nhau. Sê-ri cung cấp các cơ hội tuyệt vời – bao gồm các phiên thảo luận, phiên kết nối và các hoạt động kết hợp kinh doanh – cho các tập đoàn và start-up để kết nối và khám phá sự hợp tác tiềm năng.

Đại diện của các cơ quan truyền thông được chào đón để tham gia các hội thảo đóng cửa, sẽ được tổ chức tại S226-228 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông. Chi tiết như sau:

Ngày 1

Hãy nhấn

vào đây

để biết thông tin chi tiết của tất cả các hội thảo trong cả hai ngày của Ngày Doanh nhân.

Tải xuống các hình ảnh tại

https://bit.ly/328BLYh

Để xem thông cáo báo chí bằng tiếng Trung, hãy truy cập

http://mediaroom.hktdc.com/tc

Thông tin về HKTDC

Được thành lập vào năm 1966, Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (

Hong Kong Trade Development Council- HKTDC)

là một cơ quan theo luật định dành riêng để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của Hồng Kông. Với hơn

50 văn phòng

trên toàn cầu, bao gồm 13 văn phòng ở Trung Quốc, HKTDC quảng bá Hồng Kông như một nền tảng để làm kinh doanh với Trung Quốc, châu Á và thế giới. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, HKTDC chuyên tổ chức các triển lãm, hội nghị và nhiệm vụ kinh doanh quốc tế để cung cấp cho các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường quốc tế, đồng thời cung cấp thông tin và thông tin kinh doanh thông qua

các ấn phẩm thương mại,

báo cáo nghiên cứu và

các kênh kỹ thuật số,

bao gồm cả phòng truyền thông. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

http://www.hktdc.com/aboutus

hoặc theo dõi HKTDC trên mạng xã hội

Twitter @hktdc

LinkedIn

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *