Nga bất mãn vì Mỹ không chịu gọi vụ nã rocket ĐSQ Nga là khủng bố

Việt Nam và thế giới

“Chúng tôi đã phổ biến một mẫu văn bản chuẩn mà Hội đồng bảo an nhiều lần sử dụng khi xảy ra các vụ khủng bố ở châu Âu, châu Phi và những khu vực khác trên thế giới,”

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga cho biết.

Ông Lavrov chỉ trích:

“Thế nhưng, những người đồng nghiệp Mỹ, vốn chỉ quan tâm tới việc liệu chúng ta có thực sự đang chống lại khủng bố hay không, lại không chịu chấp nhận những từ ngữ mô tả vụ việc là một hành động khủng bố”.

Ngoại trưởng Nga cho biết Washington kiến nghị gọi vụ việc hôm qua là “một cuộc tấn công” và trách nhiệm bảo đảm an ninh cho cơ quan đại diện ngoại giao thuộc về chính quyền Damascus.

“Thật đáng tiếc khi những người Mỹ không đứng về phía những người chống lại chủ nghĩa khủng bố và lên án hành động khủng bố,”

ông Lavrov bổ sung.

Vụ nã rocket xảy ra trong lúc hàng trăm người dân ủng hộ chính phủ tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Nga để cảm ơn Nga can thiệp quân sự hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo AP, lực lượng đối lập đóng tại ngoại ô thủ đô Damascus cũng từng nhắm vào Đại sứ quán Nga trong quá khứ. Tuy nhiên, chưa rõ liệu vụ tấn công lần này có nhằm vào cuộc tụ tập của người dân hay không.

Hillary Clinton: “Mỹ không thể để Putin bắt nạt, nhất là ở Syria”

Đại tá TQ đòi “dùng biện pháp mạnh trục xuất chiến hạm Mỹ”

Hàng nghìn chiến sĩ Iran đã đến Syria cùng Tướng Suleimani

Nổ kho chứa dầu chi nhánh của Gazprom, nhiều người thương vong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *