Mẹ Cường Đôla thế chấp nhà đất để vay vốn

Viễn thông

Theo thuyết minh báo cáo tài chính quý II/2013 của công ty cổ phần

Quốc Cường Gia Lai

(QCG) vừa được công bố, để bổ sung vốn lưu động cho công ty, QCG đã tiến hành vay nợ từ các ngân hàng với tổng số vốn là 140 tỷ đồng. Hình thức bảo đảm cho các khỏan vay này là thế chấp bằng bất động sản của tập đoàn và chủ tịch công ty

Nguyễn Thị Như Loan

, mẹ Cường Đôla cùng con gái (cũng là cổ đông) Nguyễn Ngọc Huyền My.

Theo đó, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của bà Nguyễn Ngọc Huyền My lại quận 3 TP.HCM với tổng giá trị 117 tỷ đồng được dùng để thế chấp cho khoản vay 32 tỷ tại ngân hàng BIDV; 5 lô đất khác của bà Nguyễn Thị Như Loan trên địa bàn TP.HCM và Pleiku được định giá 84 tỷ đồng dùng thế chấp cho hai khoản vay giá trị gần 56 tỷ đồng.

Ngoài ra, để có hơn 1.221 tỷ đồng tiền đền bù và hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư 6A Phước Kiến, huyện Nhà Bè, TP.HCM, chủ tịch QCG đã phải thế chấp toàn bộ dự án Phước Kiến cùng cổ phiếu của cá nhân tại công ty. Tính theo giá thị trường ngày 13/8, hơn 60,6 triệu cổ phiếu của nữ doanh nhân này đang có giá trị thị trường hơn 418 tỷ đồng.

Giải trình tại báo cáo tài chính hợp nhất, hai thành viên trong gia đình chủ tịch QCG đang có giao dịch vay nợ chéo với công ty. Bà Nguyễn Thị Như Loan đang cho vay theo hình thức cá nhân với QCG khoản tiền 143,5 tỷ đồng, đồng thời vay 64,5 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Nguyễn Ngọc Huyền My đang cho vay hơn 102,6 tỷ đồng, và vay lại 22,5 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Huyền My còn có giao dịch tạm ứng mua bất động sản với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng với QCG.

Kết thúc quý II/2013, QCG lãi sau thuế hơn 4,5 tỷ đồng, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng, công ty này lãi hơn 5,6 tỷ đồng.

Túi tiền Cường Đôla ngày càng hao hụt

Cường Đôla: “Mình thấy sao mình nghèo quá…”

“Xin đừng gọi Quốc Cường là Cường Đôla nữa!”

Cường Đôla còn bao nhiêu tiền?

Cường Đôla kiếm được bao nhiêu tiền trong 6 tháng đầu năm?

Thiếu gia Cường Luxury nói về ông Tưng: “Ngứa mắt quá…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *