Liều mình lao vào xe tải bốc cháy, cứu mạng hàng trăm người

Việt Nam và thế giới

Lái xe tải Martin Ford đã liều mình lao lên chiếc xe tải đang bốc cháy và lái nó ra khỏi nơi đang có hàng trăm người dân đang tụ tập mua sắm.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, ông Ford đang giao nhận đồ dân dụng của hãng Burnley-based PD Globalcho một cửa hàng đại lý. Người tài xế này đã làm việc cho hãng này suốt 10 năm

Ông Ford liều mình lao vào xe tải bốc cháy.

Ollie Millen, 20 tuổi, người đã ghi lại đoạn video này cho biết:

“Trong phút chốc, chiếc xe tải đỗ giữa đường và người lái xe trông có vẻ như đang dỡ đồ đạc… Rồi khói và lửa bất ngờ bốc lên dường như cùng một lúc. Tôi không thể hiểu được điều gì xảy ra”.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy thực sự rất dũng cảm, nó có thể đã nổ tung. Xe cứu hỏa đã lao tới 4 phút sau khi nó được lái ra khỏi khu phố một cách an toàn”.

Chiếc xe tải bốc cháy ngay sau khi được lái ra khỏi khu đông người.

Ngọn lửa bốc cháy cao tới mức Sophie Griffin, nhân viên làm việc trong một cửa hàng gần đó cho biết:

“Tôi ngửi thấy mùi khói và nghĩ rằng cửa hàng của tôi bị cháy”.

Đống đồ đạc cháy xém sau khi chiếc xe bị cháy.

Ông Ashleigh Pell, 60 tuổi, Giám đốc điều hành hãng này cho biết:

“Martin đã ngay lập tức nhận ra rằng chiếc xe tải đang chuẩn bị bén lửa vào cửa hàng mà ông đang giao hàng. Có vài tấm vải bạt lớn dọc bên rìa cửa hàng. Nếu anh ấy không chuyển nó đi, nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng”.

“Tôi có thể biết chắc chắn vì sao mọi người lại gọi anh ấy là anh hùng. Nhảy vào một chiếc xe tải đang cháy không phải là điều tất cả mọi người có thể làm… Chúng tôi rất tự hào vì anh ấy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *