Không được ‘bo’, nhân viên nhổ nước bọt vào lẩu, đi tiểu vào bia

Viễn thông

Nhân viên phục vụ – công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có “quyền lực ngầm”. Chia sẻ trên diễn đàn Voz, thành viên có nick ductrungsao44- chạy bàn cho một quán nhậu ở Thủ Đức cho biết, anh đã làm cho quán lẩu dê được 3 tháng, từ 15h đến 23h mà lương lậu chưa được 2 triệu rưỡi mà rất cực nên đôi khi đâm ra ức chế. Nghề này chủ yếu sống bằng tiền boa của khách thôi.

Hôm bữa có ông khách già với mấy bợm nhậu của ổng ghé quán kêu nồi lẩu dê. Thấy mấy khách ngồi chém gió khí thế lắm chắc mẩm bóp tiền của mấy khách cũng rất đầy đặn, thế nên nhân viên phục vụ này ra mồi điếu thuốc cho lão và được nhét cho đúng 20 ngàn.

Quá bực mình, ngay khi vị khách này kêu thêm một suất nầm dê nướng thì anh nhân viên chạy bàn này đã tận dụng cơ hội trả thù. Trước khi bưng đồ ăn ra, anh tranh thủ nhổ một bãi nước bọt vào đĩa. “

Nhìn thấy lão ăn ngon lành mà nhịn được cười, cho đáng đời cái tội bủn xỉn

“- anh này nói.

Một lần khác lại có một nhóm sinh viên mặt mũi sáng láng, đi toàn xe ngon, xài iPhone ra quán nhậu. Bằng tuổi mà chẳng được vậy, giờ lại bị kêu tới kêu lui, sai này sai kia; thế là anh trốn vào nhà vệ sinh tiểu vào mấy ly bia, xong bưng ra như không có chuyện gì.

Anh còn tỉnh bơ nói rằng:

“Ở quán không chỉ có mình em có hành động như vậy mà hầu như ai cũng làm, âu cũng là bài học cho những kẻ dám bỏ tiền đi nhậu mà lại keo kiệt bủn xỉn không chịu bo cho nhân viên.”

Trước câu chuyện trên, cộng đồng đã hết sức giận dữ, có nhiều ý hiến phản đối thái độ, cách cư xử thiếu văn hóa của bạn nhân viên phục vụ này.

Thành viên có nick là ghequasaochoi thẳng thắn: “

Mấy thằng nhân viên mất dạy như thớt thì cả đời không ngóc đầu dậy được nhé”.

Khá gay gắt, chickken_ken bức xúc: “

Cái loại khốn nạn, vô học. Cậu làm thế với người ta thì sẽ có lúc người ta làm điều tồi tệ hơn với cậu”.

Triết lý hơn, một thành viên khác trong diễn đàn cho rằng:

“Tính thớt bẩn thế đúng là sẽ không khá được đâu. Sau này vào các môi trường làm việc khác cũng bị người ta phát hiện rồi khinh thường mình thôi, sống sao cho phải đạo đi, sau này cũng hồi hận. Mình khuyên chứ không dạy đời nhé.”

Trước câu chuyện trên, Phước có thâm niên làm phục vụ bàn 3 năm ở nhiều quán nhậu Sài Gòn cho rằng:

“Phục vụ chơi khăm khách không phải là hiếm.

Một lần do khách khó tính, yêu sách, hạch họe này nọ, chủ thì quát nạt vì chậm phục vụ để khách than phiền thế nên gây ra ức chế, anh đồng nghiệp của tôi nhổ ngay bãi nước bọt vào nồi nước lẩu trước khi bưng ra cho bõ tức”.

Chuyện ấm ức, tức khách, tức chủ quán là chuyện như cơm bữa tại các quán nhậu bình dân. Quán thì đông, nhân viên thì ít, lương thấp, việc lại nhiều. Nếu gặp khách hay nhăn nhó, sai này sai kia khiến họ phải chạy tới chạy lui, lại không bo đồng nào càng khiến khá nhiều phục vụ bực mình.

Nhưng cái kiểu ghen trả đũa hèn kém như trên là hành động quá tiểu nhân và cần được trừng trị đích đáng, nếu không quán cũng không tồn tại được lâu trên thương trường khắc nghiệt.

Tiếp thị sexy bên bàn nhậu

Thu lợi “khủng” từ nhân viên nữ sexy đánh bóng giầy

Tiếp viên hàng không sexy sẽ bán được nhiều vé?

Đám cưới 200 tỷ đồng của tỷ phú Mỹ

Cận cảnh siêu xe của ca sỹ Mỹ Tâm

“Dở khóc dở cười” với những quảng cáo sử dụng hình ảnh động vật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *