Iraq kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia giám sát bầu cử

Việt Nam và thế giới

Nhân viên bỏ phiếu tắt các thiết bị phân loại và kiểm phiếu điện tử tại một điểm bỏ phiếu ở Baghdad, Iraq, ngày 12/5/2018. (Nguồn: Xinhua)

Ủy ban bầu cử độc lập Iraq

(IHEC) ngày 5/1 kêu gọi cộng đồng quốc tế và các

phái đoàn ngoại giao

của nước ngoài tại nước này

giám sát cuộc bầu cử quốc hội

dự kiến diễn ra vào ngày 6/6 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, thông báo của

IHEC

cho biết cơ quan này cũng mời các tổ chức địa phương tham gia giám sát tất cả các công đoạn của cuộc bầu cử nhằm “đảm bảo những cuộc bầu cử công bằng.”

Bên cạnh đó, IHEC kêu gọi tất cả những cử tri có đủ tư cách tự kiểm tra và cập nhật hồ sơ đăng ký bỏ phiếu của họ tại các trung tâm đăng ký trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 2/1 đến ngày 2/2 tới.

[Iraq phát hiện kho vũ khí của IS ở phía Bắc thủ đô Baghdad]

Tổng thống Barham Salih cùng ngày đã gặp ông Faiq Zidan – người đứng đầu Hội đồng Tư pháp Tối cao Iraq, để thảo luận về cuộc bầu cử trong năm nay.

Theo thông báo của Văn phòng truyền thông của Tổng thống Barham Salih, hai bên nhấn mạnh tất cả mọi người cần tham gia các nỗ lực nhằm “đảm bảo tính độc lập và toàn vẹn” của các cuộc bầu cử.

Ông Salih và ông Zidan cũng thảo luận sự phối hợp giữa Văn phòng Tổng thống và Hội đồng Tư pháp Tối cao trong lĩnh vực lập pháp, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành sửa đổi luật của Tòa án Tối cao liên bang, vốn là cơ quan thông qua các kết quả bầu cử./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *