Hành trình đáng khâm phục của nàng ‘barbie cơ bắp’ Hàn Quốc

Chuyện lạ

Yeon-woo Jhi

là vận động viên thể hình nữ thuộc Liên đoàn Thể dục Thể hình Quốc tế và đã đạt nhiều danh hiệu lớn.

Sự tương phản giữa khuôn mặt dễ thương, nữ tính và thân hình cơ bắp ấn tượng cũng khiến cô trở thành người nổi tiếng trên mạng và sở hữu biệt danh “búp bê

Barbie cơ bắp

.”

Nhìn Yeon-woo Jhi (34 tuổi), thật khó tưởng tượng cô từng gầy gò, ốm yếu, bị rối loạn lo âu và phải vật lộn để vượt qua hội chứng sợ xã hội. 14 năm trước, mọi thứ hoàn toàn thay đổi khi cô bắt đầu đi tập thể dục gần nhà, với hy vọng sẽ trở nên rắn rỏi.

Trước đây Yeon-woo Jhi từng là cô gái gầy gò ốm yếu. (Nguồn: odditycentral.com)

Yeon-woo Jhi chỉ muốn ngừng cảm thấy yếu đuối và chưa từng nghĩ một ngày nào đó cô sẽ thi đấu trong các cuộc thi thể hình lớn. Nhưng khi sức mạnh và sức bền tăng lên, cô say mê tập luyện và quyết định cùng vóc dáng săn chắc bước lên sàn đấu.

Jhi giành chiến thắng ngay trong cuộc thi thể hình đầu tiên cô tham gia và điều đó truyền cảm hứng để cô luyện tập hăng say hơn. Cô tiếp tục giành giải Arnold Classic Europe Amateur năm 2013 và trở thành vận động viên chuyên nghiệp vào năm 2015.

Yeon-woo Jhi đã thi đấu trong các sự kiện thể hình gần một thập kỷ, nhưng chỉ vài năm trước cô mới chính thức trở nên nổi tiếng trên mạng. Những bức ảnh về vẻ đẹp cơ bắp lan truyền và mọi người cực kỳ ngạc nhiên trước sự tương phản giữa khuôn mặt dễ thương như búp bê và thân hình cuồn cuộn.

“Tôi bắt đầu nâng tạ từ 12 năm trước. Ban đầu, đó đơn thuần là sở thích, nhưng năm 2010, tôi tham gia Cuộc thi Thể hình Quốc gia Hàn Quốc. Tôi đứng đầu bảng, vì vậy tôi tiếp tục tham gia thi đấu,” Yeon-woo Jhi chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 với Tạp chí Oxygen. “Tôi từng rất gầy và yếu trước khi tập luyện, nhưng tôi thực sự muốn có cơ bắp rắn chắc.”

Vẻ ngoài độc đáo của Yeon-woo Jhi khiến cô rất nổi tiếng trên

Instagram

. Hiện cô có hơn 130.000 người theo dõi và thường xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh khác của nàng “búp bê cơ bắp” Yeon-woo Jhi:

‘Barbie cơ bắp’ Yeon-woo Jhi. (Nguồn: oxygenmag.com)

‘Barbie cơ bắp’ Yeon-woo Jhi. (Nguồn: oxygenmag.com)

‘Barbie cơ bắp’ Yeon-woo Jhi. (Nguồn: odditycentral.com)

Linh Trang (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *