Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã tới Washington để phản đối kết quả bầu cử

Việt Nam và thế giới

Hàng trăm trong tổng số dự kiến 500.000 người từ nhiều bang ở Mỹ đã tới thủ đô Washington tuần hành nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với ông

Trump

trong bối cảnh quốc hội Mỹ họp ngày 6/1 để xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri với chiến thắng giành cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Rộ tin ông Trump “trốn” ngày nhậm chức của ông Biden

Mặc dù lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện cùng nhiều nghị sỹ Cộng hòa, một loạt các cựu bộ trưởng quốc phòng và các quan chức bầu cử trên cả nước cho rằng Tổng thống Trump không nên tiếp tục tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử, việc ông Trump từ chối chấp nhận thất bại đã khiến nhiều người ủng hộ ông quyết định tới thủ đô Washington để phản đối kết quả bầu cử. Các nhóm tham gia biểu tình dự kiến bao gồm một số nhóm cực tả, trong đó có Proud Boys từng tổ chức các cuộc biểu tình và gây ra các vụ đập phá hồi tháng 11 và 12/2020.

Thị trưởng Đặc khu Washington Muriel Bowser đã khuyến cáo người dân tránh xa khu vực trung tâm và tránh đụng độ với người biểu tình đồng thời cảnh báo sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hành động sử dụng vũ khí, đập phá tài sản hay gây thiệt hại về người. Lực lượng cảnh sát địa phương và vệ binh quốc gia cũng đã được triển khai để đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra các cuộc biểu tình, dự kiến từ 5/1 tới 7/1.

Phiên họp chung của quốc hội nhằm xác nhận phiếu đại cử tri và chính thức công bố ai được bầu làm Tổng thống và Phó Tổng thống là bước cuối cùng trong quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ trước lễ nhậm chức ngày 20/1./.

Soi phòng làm việc của ông Tập năm 2021: Ý nghĩa của 2 chiếc “máy đỏ” và 21 tấm ảnh trên giá sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *