Hàng nghìn chiến sĩ Iran đã đến Syria cùng Tướng Suleimani

Việt Nam và thế giới

Không quân Nga có nhiệm vụ hỗ trợ trong chiến dịch.

Phóng viên Ali Hashem của kênh truyền hình Al Mayadeen (Lebanon) đã đăng trên trang Twitter cá nhân một bức ảnh với bình luận khẳng định rằng đích thân Tướng Qasem Suleimani đang giáo huấn binh sĩ Iran trước chiến dịch ở Syria.

Các phương tiện truyền thông cũng từng đưa tin Tướng Suleimani đã thuyết phục Nga thực hiện không kích, cho phép quân đội của ông Assad phát động cuộc phản công.

Về những trận chiến quy mô lớn sắp bắt đầu ở khu vực Aleppo, Reuters được biết từ hai nguồn tin trong giới lãnh đạo Syria.

“Thấy rõ việc chuẩn bị cho chiến dịch lớn tại khu vực này.

Đang huy động những lực lượng lớn của quân đội Syria… các chiến binh Hezbollah tinh nhuệ, cũng như hàng nghìn người Iran đã tới biên giới trong những ngày vừa qua,”

– một nguồn tin cho biết.

Người thứ hai khẳng định sự hiện diện của hàng nghìn chiến sĩ Iran, lực lượng “đang đóng vai trò quyết định”, đồng thời nói rằng quyết định mở “trận chiến giành Aleppo” đã được thông qua.

Reuters nhận định rằng một chiến dịch lớn gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ càng làm cho thành viên này của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thêm nổi giận.

Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã biểu hiện khó chịu với việc các máy bay Nga xâm phạm không phận.

Việc TQ can thiệp quân sự vào Syria “không cần phải bàn”?

Mỹ từ chối tiếp phái đoàn do Thủ tướng Nga Medvedev dẫn đầu

Kim Jong Un sắp đi thăm Trung Quốc?

Nga tốn bao nhiêu tiền cho 2 tuần không kích ở Syria?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *