Grab báo cáo gì với Bộ GTVT về thương vụ “thâu tóm” Uber?

Viễn thông

Sau gần 1 tháng “thâu tóm” Uber ở thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam,

Grab

vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về thương vụ này.

Theo đó, Grab đã đạt được thỏa thuận mua lại hoạt động kinh doanh của Uber trong lĩnh vực đặt xe công nghệ, giao hàng, logistics và các hoạt động liên quan. Tại Việt Nam, đơn vị này sẽ tiếp nhận cả các mặt bằng thuê, hợp đồng và các đối tác lái xe sử dụng ứng dụng Uber.

Về số lượng xe, hãng cho biết đang tiếp nhận những tài xế của Uber chuyển sang và quá trình này chưa kết thúc, nên chưa đề cập số lượng cụ thể.

Grab còn thông tin thêm các nội dung đào tạo đối với tài xế chuyển qua từ Uber sẽ được giữ nguyên như tài xế mới tham gia Grab.

Về chế độ đối với tài xế Uber, Grab khẳng định không hỗ trợ tài chính thêm cho hợp tác xã, doanh nghiệp hay tài xế Uber chuyển qua, ngoài chương trình hiện tại áp dụng chung cho các đối tác khác.

Thông báo Uber gửi cho đối tác tài xế dừng hoạt động từ sau ngày 8.4. Ảnh: Zing.Cũng liên quan đến vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Bộ Công Thương đã tiến hành điều tra dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh.

Trên cơ sở kết quả làm việc với các bên liên quan và thông tin thu thập được, căn cứ Khoản 2 Điều 86 Luật Cạnh tranh năm 2004, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế nêu tại Luật Cạnh tranh năm 2004.

Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

Video: Số phận của các tài xế Uber bây giờ ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *