Giao dịch giằng co, màu xanh vẫn ở lại với VN-Index

Doanh nhân

Nửa phiên giao dịch sáng nay (13/11) cả VN-Index lẫn HNX-Index đều chìm đắm trong sắc đỏ. Nhưng càng về cuối phiên, giao dịch giằng co quyết liệt một số mã blue-chip lên giá cùng với nhóm mã ngành bất động sàn lên trần đã mang lại sắc xanh cho VN-Index còn

HNX-Index

thì xuống điểm nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay chỉ số VN-Index tăng 2,23 điểm trụ tại mốc 548,21. Khối lượng giao dịch đạt 2.414,99 tỷ đồng tương đương 48,5 triệu đơn vị.

Phiên hôm nay vẫn chứng kiến sự yếu thế của bên mua chính vì thế đã khiến cho VN-Index mất điểm trong đầu phiên giao dịch. Khi đợt khớp đầu tiên két thúc, VN-Index giảm 5,34 điểm xuống 540,64 điểm, thanh khoản thị trường chỉ đạt 2,3 triệu đơn vị.

Sang đến nửa đầu của đợt 2, tình hình thị trường vẫn không có nhiều thay đổi khi

VN-Index

vẫn nhuộm đỏ. Tuy nhiên, vào cuối đợt 2, thị trường bắt đầu đảo chiều, giao dịch liên tục được khớp lệnh, VN-Index quay đầu tăng 2,7 điểm lên mốc 548,68.

Nhóm mã ngành bất động sản đã góp công rất lớn trong việc giữ màu cho VN-Index. Những mã như LGL, MCG, XR * HDC, ITC, SJS, TDH…đều lên trần, trong đó giá cổ phiếu của mã SJS tăng 8.000 đồng/cổ phiếu.

NHững mã trụ cột hôm nay cũng đóng góp khá tích cực trong giúp dẫn dắt thị trường đi lên, trong đó GMD, HPG, REE, SAM, SSI…đã lên giá rất mạnh. Trong khi đó mã EIB, FPT, PVF vẫn đứng yên ở mức giá tham chiếu.

Không bắt kịp mạch lên của thị trường, một số mã trụ cột khác như DPM, HAG, STB, VCB lại xuống giá khi phiên giao dịch hôm nay kết thúc.

Trái ngược với sàn HoSE, trên sàn Hà Nội hôm nay không giữ được màu xanh cho HNX-Index. Chỉ số này giảm nhẹ 0,73 điểm xuống mốc 183,64. Thanh khoản của thị trường khá thấp chỉ đạt 973,42 tỷ đồng tương đương 22,77 triệu cổ phiếu.

Nhóm mã blue-chip trên sàn Hà Nội hôm nay đã có một phiên giao dịch thất bại khi những mã như ACB, KBC, KLS, SHB…đều nhuộm đỏ khi thị trường đóng cửa.

Trong khi đó mã BVS, VCG lại có giao dịch khá thành công khi lên giá trong toàn phiên với mức tăng tương ứng là 1.300 đồng/cổ phiếu và 800 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch của VCG cao nhất sàn Hà Nội với hơn 2,6 triệu cổ phiếu.

Những mã “họ nhà sông Đà” hôm nay phân nhóm khá rõ rệt khi SD7, SD6, SD2, SD3, S64, S99 lên giá thì S12, S55, S96, S91, S74, SDJ, SD5…nhuộm đỏ khi giao dịch kết thúc.

Nhóm mã của Vinaconex duy chỉ có VC1, VC6, VC9 là lên giá còn lại đều xuống giá khá mạnh./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *