Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2018 thu hút gần một vạn người tham gia

Viễn thông

Sự kiện này đã thu hút các vận động viên chuyên nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng, các câu lạc bộ trong nước và những người yêu thích thể thao mới tham gia lần đầu.

Các vận động viên xuất phát tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chạy qua các địa danh nổi tiếng nhất như Bưu điện TP.HCM, Nhà hát thành phố và Trụ sở ủy ban nhân dân TP.HCM,…, qua sáu quận trung tâm thành phố trước khi đến vạch đích tại khu vực Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2.

Tại đây, các vận động viên hoàn thành đường đua đã được thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt vời của đường chân trời TP.HCM.

Vô địch sự kiện Marathon lần này và giành giải thưởng cao nhất 5.000 USD là ông Geoffreey Birgen từ Kenya với thời gian 2:20:20. Vị trí thứ hai với giải thưởng trị giá 2.500 USD đã về tay ông Josphat Kiptanui Too Chobei từ Kenya với thời gian 02:23:47.

Đứng ở bục trao giải thứ ba là ông Peter Keter, với giải thưởng là 1.500 USD và thành tích là 02:26:54.

Giải thưởng cao nhất 5.000 USD ở nữ giới đã thuộc về bà Peninah Kigen từ Kenya với thời gian 02:47:03, tiếp theo là bà Mercy Jelimo Too, cũng từ Kenya, giành được 2.500 USD với thành tích là 02:49:28.

Bà Susan Jepkoech về vị trí thứ ba, giành được 1.500 USD với thời gian 02:53:10, đảm bảo cho việc các đại diện của Việt Nam cũng giành được giải cả ở nam lẫn nữ. Tiếp nối với vị trí về đích thứ tư là ông Robert Kipkosgei mang quốc tịch Kenya với thành tích 2:29:00 và bà Immaculate Chemutai đến từ Uganda, đạt thành tích 2:55:13.

Và đứng ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng là ông Charles Kipkorir Kipsang đến từ Kenya về đích sau 2:36:43 và bà Thanh Lò Thị người Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành cự ly 42,195km trong 3:06:25.

Bên cạnh cự ly Marathon 42km có những cự ly bán Marathon 21km, 10km và 5km (mới được bổ sung trong năm nay) – đã thu hút hàng ngàn người trải nghiệm và khuyến khích nhiều vận động viên lần đầu tham gia.

Có rất nhiều vận động viên đăng ký trên tất cả các cự ly khác nhau, trong đó có 2 người lớn tuổi nhất là 68 tuổi cũng đã hoàn thành đường đua ở cả giải nam và nữ.

Vận động viên và công chúng cũng được thưởng thức các hoạt động cuối tuần thú vị tại Làng Marathon ở Empire City. Các hoạt động bao gồm Kids Run cho trẻ em với cự ly 1,5 km và 3km, các hoạt động tại Làng Marathon, nhạc sống và DJs, đánh trống khai mạc Làng Marathon và gặp gỡ các vận động viên chuyên nghiệp.

Tất cả các hoạt động đều hướng đến mục đích truyền cảm hứng cho các cá nhân xây dựng lối sống lành mạnh, vượt qua thử thách và kết nối với cộng đồng.

Sự kiện này cũng đem đến cho cộng đồng chạy bộ một cơ hội để giúp những người kém may mắn hơn. Đối với Quỹ vì người nghèo TP.HCM và Quỹ hỗ trợ tài năng thể thao TP.HCM, Techcombank đã trao tặng 1.206.490.000 (một tỷ hai trăm lẻ sáu triệu bốn trăm chín mươi ngàn đồng) cho 120.649km các vận động viên hoàn thành trong thời gian quy định của Ban tổ chức.

Song song với hoạt động gây quỹ này, giải Marathon Quốc Tế TP.HCM Techcombank đồng thời là đối tác của UPRACE đã chính thức trao tặng quỹ Newborns Việt Nam 70 triệu đồng.

Tổng giám đốc Sunrise Events Việt Nam, ông Onslo Carrington chia sẻ sau sự kiện “Chúng tôi tự hào là một phần trong việc tổ chức sự kiện đặc biệt này với chính quyền TP.HCM, đối tác chiến lược Techcombank và nhiều nhà tài trợ khác, các đối tác và các tình nguyện viên.

Chúng tôi rất tự hào khi gần như tăng gấp đôi số lượng vận động viên so với năm 2017 và đặc biệt khi số lượng VĐV cự ly Marathon 42km vượt con số 1.150 trở thành giải thi đấu Marathon lớn nhất lịch sử Việt Nam. Ngay sau ngày 2/12/2018 chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho giải năm 2019.”

Sắp có khu đô thị nghìn tỷ ở Hạ Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *