Gây gổ, nam sinh bị phạt…nắm tay nhau giữa sân trường

Việt Nam và thế giới

Nam sinh trường cấp 2 Westwood (Arizona, Anh) tên là Charles Crockett, 14 tuổi, và cậu bạn cùng trường Julio đã phải nắm tay nhau và ngồi suốt 1 giờ liền ở ngay giữa khuôn viên trường.

Đó là hình phạt cho việc đã gây gổ với nhau trong giờ học thể dục vào hôm thứ Tư vừa qua.

Trước đó, hiệu trưởng Tim Richard đã cho học sinh của mình 2 lựa chọn: hoặc là bị đình chỉ học, hoặc lại bị xấu hổ ở nơi công cộng. Cuối cùng, cả hai đã quyết định lựa chọn hình phạt nhẹ hơn, song lại bị bẽ mặt hơn.

Brittney Smyers, một học sinh của trường chứng kiến vụ việc kể lại rằng hai học sinh này đã bị bạn bè đứng xúm quanh chế giễu: “Các bạn cười họ, gọi tên họ để hỏi rằng: “Các cậu gay à?”.

Crockett thừa nhận rằng đã nghỉ học hôm thứ năm sau khi bị trêu quá nhiều về hình phạt này. Tuy nhiên, cậu thừa nhận rằng mình đã học được môt bài học nhớ đời “Đừng đánh nhau ở trường!”.

Hình ảnh hai cậu học sinh nắm tay nhau, tay còn lại che mặt, đã lan truyền rộng rãi khắp Facebook và gặp phải nhiều lời chỉ trích.

Một vài người cho rằng hình phạt này là không phù hợp vì nó sẽ khiến hai cậu bé trở thành mục tiêu bị trêu đùa sau này. Trong khi đó, nhiều người cho rằng hình phạt với mục đích gây xẩu hổ sẽ gửi đi một thông điệp tiêu cực về các học sinh đồng tính.

Đại diện Quận trường công Mesa cho biết: “

Quận không bỏ qua hình phạt trong trường học đối với các học sinh này, bất kẻ là các em có chấp nhận hoặc sẵn sàng chịu phạt. Lãnh đạo quận sẽ làm việc với hiệu trưởng trường và sẽ cùng tất cả các ủy viên xem xét lại điều khoản liên quan tới việc kỷ luật các học sinh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.