Đồng USD tăng mạnh đẩy giá vàng giảm

Viễn thông

Phiên giao dịch ngày thứ Hai,

giá vàng

giao kỳ hạn giảm, như vậy giá vàng đã giảm từ mức cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước. Đồng USD mạnh lên khi đồng bảng Anh đi xuống.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 3,20USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.249,40USD/ounce.

Trong phiên ngày thứ Sáu, giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất tính từ tháng 7/2018 và khép lại tuần tăng giá mạnh nhất tính từ tháng 8/2018. Biến động của thị trường chứng khoán dâng cao, các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm điểm.

Chuyên gia phân tích tại ngân hàng ICICI trong báo cáo hàng ngày công bố nhận định việc giá vàng giảm đã được hạn chế bởi kỳ vọng Fed sẽ hãm bớt đà tăng lãi suất cơ bản đồng USD trong năm 2019.

Kinh tế Mỹ tạo ra 155 nghìn việc làm trong tháng 11/2018, như vậy, tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp nhất trong 49 năm. Tuy nhiên, số lượng người được tuyển dụng không đạt kỳ vọng của giới chuyên gia.

Phiên ngày thứ Hai, chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,9% và như vậy lấy lại được những gì đã mất trong tháng 12/2018. Thủ tướng Anh Theresa May tạm thời trì hoãn lại việc bỏ phiếu để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Đồng USD mạnh lên sẽ gây sức ép giá lên các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD bởi nó khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Giá vàng hôm nay 29/7: Sụt giảm xuống gần mức đáy của 1 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *