Đối tác Huawei phạt nhân viên mua iPhone của Apple

Viễn thông

SCMP đưa tin, một trong những nhà cung cấp của

Huawei

đã đe dọa sẽ phạt bất cứ nhân viên nào mua iPhone của Apple vào bất cứ thời điểm nào trong vòng 3 năm tới. Động thái nhằm thể hiện sự ủng hộ với người khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Mức phạt mà công ty Menpad đua ra với nhân viên mua điện thoại thông minh từ hãng của Mỹ là số tiền phạt tương đương với giá thị trường của thiết bị mà họ mua.

“Nếu các nhân viên mua bất kỳ iPhone nào cho mình, công ty sẽ áp dụng mức phạt tương đương 100% giá điện thoại trên thị trường” – tuyên bố nêu rõ.

Thêm vào đó, hãng có trụ sở tại Thâm Quyến cũng khẳng định sẽ ngừng mua bất cứ sản phẩm nào, từ thiết bị văn phòng, máy tính và ô tô có nguồn gốc từ Mỹ. Menpad cũng sẽ thưởng cho những nhân viên mua các sản phẩm của điện thoại của Huawei và ZTE bằng cách hỗ trợ 15% tiền mua sản phẩm.

Không dừng lại ở đó, Menpad còn tuyên bố trên website hôm 10.12 rằng, công ty sẽ tăng gấp đôi hoa hồng bán hàng cho bất kỳ nhân viên nào bán được sản phẩm của công ty sang Mỹ.

Các biện pháp nêu trên sẽ áp dụng trong thời hạn 3 năm và có hiệu lực từ ngày 7.12.

Với động thái này, Menpad trở thành doanh nghiệp đối tác Trung Quốc đầu tiên tuyên bố có các biện pháp ủng hộ Huawei sau vụ bắt giữ giám đốc tài chính Mạnh Vạn Châu tại Canada hồi đầu tháng 12. Bà Mạnh Vạn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei đang bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Menpad do cựu chủ tịch Konka Lưu Dan thành lập năm 2015, chuyên sản xuất màn hình LCD, các hệ thống video hội nghị truyền hình và các máy truy vấn màn hình cảm ứng. Công ty này có 6 công ty con và doanh thu hàng năm là 300 triệu nhân dân tệ, với tài sản ròng vượt quá 60 triệu nhân dân tệ.

Menpad là một phần trong mạng lưới toàn cầu của Huawei gồm 2.000 nhà cung cấp, trong đó có Qualcomm, Broadcom, Intel…

Hôm 6.12, Huawei đã phát một thư ngỏ trong đó kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà cung cấp trên toàn cầu tiếp tục ủng hộ hãng.

Bà Mạnh Vãn Châu bị bắt ở Vancouver, Canada hôm 1.12 theo yêu cầu của phía Mỹ. Hiện Mỹ đang tìm cách dẫn độ bà Mạnh về cáo buộc gian lận và vi phạm lệnh trừng phạt Iran.

Cấu hình “khủng” của chiếc điện thoại Vsmart cao cấp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *