Điều gì đã xảy ra tại hiện trường vụ pháo kích ĐSQ Nga ở Syria?

Việt Nam và thế giới

Quân nổi dậy Syria đã nã 2 quả rocket vào Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus trong lúc hàng trăm người ủng hộ chính phủ của ông Assad đang tụ tập tại đây để cám ơn Moscow vì chiến dịch ở Syria.

Phóng viên Alaa Ebrahim của hãng tin Nga RT có mặt tại hiện trường kể lại, trong số những người có mặt trước cửa Đại sứ quán Nga có cả thành viên của đoàn sinh viên và đại diện các đảng phái chính trị ở Syria.

Họ vẫy cờ Nga, giơ cao ảnh chân dung Tổng thống Putin và các tấm biểu ngữ với dòng chữ: “Chúng tôi ủng hộ sự đoàn kết của Nga và Syria”.

Một vài người còn hô vang khẩu hiệu ủng hộ các cuộc không kích mà Nga đang tiến hành.

Ảnh chụp vệ tinh vị trí của Đại sứ quán Nga tại Syria

Theo phóng viên Ebrahim, vụ pháo kích xảy ra khoảng nửa tiếng sau khi người dân Syria tụ tập tại đó, bày tỏ sự ủng hộ Nga.

“Quả rocket đầu tiên nổ vào khoảng 10 giờ sáng, cách vị trí của những người này khoảng 200 mét. Cảnh sát ngay lập tức hô hào mọi người giải tán.

Khoảng 6 phút sau, quả rocket thứ 2 phát nổ.

Cảnh sát một lần nữa yêu cầu mọi người giải tán vì lo lắng rằng đó mới chỉ là bước khởi đầu và rằng, nếu pháo kích tiếp tục xảy ra, tất cả mọi người có thể sẽ thiệt mạng.

Mọi người giải tán khoảng 11 giờ sáng. Hầu hết đều bắt đầu tản đi ngay sau khi quả rocket đầu tiên phát nổ”.

Theo thông tin từ Đại sứ quán, tất cả các nhân viên đều an toàn. Trong khi đó, hãng tin Nga Sputnik dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết, có một vài người đã bị thương.

Trước thềm cuộc họp với đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích vụ pháo kích nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Damascus.

“Đây rõ ràng là hành động khủng bố, có lẽ là nhăm đe dọa những người ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố”.

Ngoại trưởng Lavrov khẳng định, Nga sẽ ủng hộ nỗ lực của ông De Mistura trong việc đưa ra một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự thất vọng vì Mỹ tỏ ra miễn cưỡng khi phối hợp với tất cả các bên có liên quan tới cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Video của RT ghi lại hình ảnh tại Đại sứ quán Nga ở Syria trước và sau khi bị không kích.

NÓNG: Đại sứ quán Nga tại Syria dính 2 quả rocket

Nga đưa bằng chứng, công bố chi tiết nguyên nhân thảm họa MH17

Israel rung chuyển vì 2 vụ tấn công khủng bố xảy ra đồng thời

Trung Quốc tố Nga-Mỹ “chơi trò” Chiến tranh Lạnh ở Syria

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *