Dân Thái Lan dừng biểu tình để mừng sinh nhật Vua

Việt Nam và thế giới

Tuy nhiên, nhóm này kêu gọi mọi người mừng sinh nhật tại ba địa điểm tập trung là Tượng đài dân chủ, Bộ Tài chính đang bị vây hãm và khu liên hợp chính phủ.

Một lễ mừng sẽ được tiến hành, bắt đầu bằng việc tặng đồ ăn cho 99 nhà sư lúc 7h sáng, tiếp theo là cúng một bữa ăn cho các nhà sư. Lúc 5h chiều, sẽ có một lễ tụng kinh và lúc 6h30, Tổng thư ký PDRC Suthep Thaugsuban sẽ chỉ đạo những người biểu tình chúc mừng sinh nhật nhà vua tại ba điểm tập trung ở Bangkok và các điểm khác trong vùng

Theo ông Suthep, phe chống chính phủ sẽ tiếp tục biểu tình chống lại cái gọi là “chính quyền của Thaksin” vào ngày 16/12. Những người biểu tình tại Tượng đài Dân chủ ở đường Rajdamnoen hôm qua đã tạm nghỉ biểu tình và tổ chức Ngày đại dọn dẹp.

Tổng tham mưu trưởng

Thái Lan

, tướng Prayuth Chan-ocha đã triển khai 5 đội lính giúp dọn dẹp khu vực mà người biểu tình đã sử dụng và trang trí lại nơi này bằng hoa để mừng ngày sinh của Vua.

Các nhân viên văn phòng chính phủ đã quay lại làm việc sau khi những người biểu tình chống chính quyền xông vào khu vực này và tuyên bố chiến thắng hôm 3/12 trước khi rời đi một giờ sau đó.

Thủ tướng

Yingluck Shinawatra

hôm qua đã tới văn phòng chính phủ để họp. Một nhóm người biểu tình đã tập trung bên ngoài tòa nhà này song sau đó đã rút về căn cứ ở giao lộ Nang Leng.

Con trai Chu Vĩnh Khang giúp Trung Quốc điều tra bố

Vì sao Trung Quốc quyết trừng trị “con hổ” Chu Vĩnh Khang?

Ảnh hưởng của Mỹ đã xuống thấp nhất trong lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *