Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người

Viễn thông

Vận may của họ không đến từ xổ số El Gordo, mà chỉ vì đây là nơi tỉ phú Antonino Fernández sinh ra. Theo di chúc không giống ai, ông để cho cư

dân

làng Cerezales169 triệu bảng Anh, tức mỗi người thừa kế khoảng 2 triệu bảng (khoảng 56,6 tỉ đồng).

Báo Anh

Daily Mail

ngày 24-11 cho biết ông Antonino Fernández sinh năm 1917, là người con thứ 11 trong gia đình có 13 đứa con.

Cuộc sống khó khăn buộc ông phải nghỉ học năm 14 tuổi. Ông chuyển đến sinh sống ở Mexico vào năm 1949 lúc ông 32 tuổi theo lời của chú vợ, người sở hữu hãng bia Grupo Modelo vốn nổi tiếng với bia Corona.

Ở đây ông Fernández bắt đầu làm việc cho nhà máy bia với tư cách nhân viên kho bãi.

Trải qua nhiều cấp bậc, ông trở thành giám đốc điều hành của hãng bia Grupo Modelo, biến Corona không chỉ là bia phổ biến nhất của Mexico mà còn được xuất khẩu nhiều sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi nó được bán dưới thương hiệu Coronita.

Corona là bia được nhập khẩu nhiều thứ hai tại Mỹ với doanh thu hàng năm 556 triệu bảng Anh.

Ông giữ chức giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Hồi tháng 8, ông Fernández mất ở tuổi 99.

Ông Fernández và vợ Cinia González Díez Ảnh: DAILY MAIL

Ông Maximino Sanchez, người sở hữu quán rượu duy nhất trong làng, nơi các kệ đầy rượu của Mexico, nói với tờ báo Diario de León: “Chúng tôi chưa từng nhận tiền trước đây. Thực sự tôi không biết phải làm gì mà không có ông Fernández”.

Ông Fernández là một nhà từ thiện có tiếng, chưa bao giờ quên quê hương của mình và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh.

Ông Fernández thành lập một tổ chức có tên Leon Soltra giúp cung cấp các cơ hội việc làm cho người khuyết tật cũng như một tổ chức tương tự đặt theo vợ ông, Cinia, hoạt động ở Mexico. Ông cũng lập Quỹ Cerezales Antonino y Cinia ở quê nhà vào năm 2009 để hỗ trợ các sáng kiến ​​nông thôn trong vùng.

Hà Nội: Xếp hàng dài mua hàng giảm giá tại Vincom Bà Triệu trong ngày Black Friday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *