Cụ ông sở hữu mái tóc dài 5,5 mét gây sốt cộng đồng mạng

Chuyện lạ

Cộng đồng mạng Trung Quốc

đã kêu gọi một

cụ ông

77 tuổi đăng ký xác nhận

kỷ lục Guinness

, ngay sau khi video ghi lại hình ảnh mái tóc dài 5,5 mét của ông được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Ake Yizheng – người sở hữu mái tóc đặc biệt này – đã không cắt tóc trong suốt hơn 54 năm qua. Để bảo vệ mái tóc dài, ông dùng một chiếc khăn mỏng cuốn vòng tóc quanh đầu.

Video và hình ảnh về mái tóc dài khác thường này ban đầu được con dâu ông Yizheng chia sẻ. Cô đưa bố chồng tới một tiệm làm tóc ở Leshan, phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên, để gội đầu và đã tranh thủ ghi lại mái tóc.

[Video] Thợ cắt tóc nhí 6 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc

Trong video cô chia sẻ có cảnh nhân viên gội đầu tỉ mẩn gỡ mái tóc dài 5,5 mét, đã khô cứng và bết dính sau thời gian dài không được vệ sinh, để có thể gội sấy. 3 nhân viên của cửa hàng gội đầu đã phải cùng nhau làm việc liên tục suốt 3 giờ đồng hồ mới hoàn thành công việc.

Sau khi video xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, nó đã nhanh chóng thu hút 1,5 triệu lượt xem chỉ trong vòng 2 ngày. Đã có những lời kêu gọi Yizheng nên đăng ký xác lập kỷ lục Guinness.

(Nguồn: odditycentral.com)

Thế nhưng lý do để chủ nhân

mái tóc

này không cho người khác động kéo trên đầu mình suốt hơn 54 năm qua không phải vì sự nổi tiếng hay muốn được công nhận.

Yizheng kể lại rằng khi mới 23 tuổi, ông đã luôn tâm niệm rằng việc không cắt tóc sẽ giúp gia đình mình được khỏe mạnh. Vì thế ông luôn từ chối cắt tóc.

Theo con dâu của Yizheng, có người từng trả 3.800 tệ (570 USD) để mua mái tóc của ông từ cuối những năm 1970. Thế nhưng ông đã từ chối vì coi trọng sức khỏe của gia đình hơn.

Cô cũng cho biết mái tóc dài không hề gây khó khăn cho sinh hoạt của công Yizheng. Ông thường tới tiệm làm đầu để vệ sinh mái tóc sau mỗi 2 tháng./.

Hương Lý (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *