Cụ bà 91 tuổi đi khám vì phát hiện khối u trong bụng, bàng hoàng nhận ra đó là thai nhi nằm trong người suốt 60 năm

Việt Nam và thế giới

Được biết, đây chính là hiện tượng thai nhi bị vôi hóa và nằm im trong tử cung của

cụ bà

từ đó tới nay.

Một cụ bà 91 tuổi sống tại Chile, người luôn đau đáu cả đời vì không thể sinh nổi một mụn con, đã bất ngờ phát hiện bản thân mang thai suốt 60 năm trời mà không hề hay biết.

Câu chuyện bắt đầu khi hai vợ chồng Manuel González và Estela Meléndez kết hôn với nhau nhưng lại hiếm muộn. Sau 74 năm chung sống bên nhau, ông Manuel đã qua đời vào tháng Giêng ở tuổi 91.

Chân dung bà cụ Estela Meléndez

Hình ảnh bà Estela Meléndez và chồng khi còn trẻ

Được biết, hai vợ chồng kiếm sống bằng nghề đánh cá và chèo thuyền ở La Boca, một thị trấn nhỏ cạnh sông Rapel, nơi tiếp giáp với Thái Bình Dương tại thành phố Navidad (đất nước Chile). Họ luôn nói với mọi người rằng một trong những điều hối tiếc của hai vợ chồng là không thể có con.

Sau khi chồng qua đời, bà Meléndez bắt đầu bị lãng tai và viêm khớp nặng. Trong một lần bị ngã và phải vào bệnh viện khám, bà Meléndez và bác sĩ trong bệnh viện đều sửng sốt khi phát hiện một sự thật chấn động.

“Bác sĩ nói rằng tôi có một khối u và họ cần phải phẫu thuật cho tôi”, Meléndez nói với CNN. Nhưng khi chụp X-quang lần thứ hai để xác nhận, các bác sĩ không thể tin vào mắt mình. Khối u mà họ đang nhìn hóa ra là một bào thai!

Khối u hay đúng hơn là bào thai bị vôi hóa trong tử cung cụ bà 91 tuổi

Các bác sĩ cho biết bào thai này đã nằm trong tử cung của bà Meléndez hơn 6 thập kỷ. Nhưng vì thai nhi bị vôi hóa nên đã không gây nguy hiểm cho sức khỏe người phụ nữ, nhưng bào thai cũng chẳng bao giờ có cơ hội được ra đời.

“Chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều vì lý do này,” Meléndez nói.

“Bạn có thể tưởng tượng được không? Hơn 60 năm!” Luis Meléndez, cháu trai của người phụ nữ cho biết. “Tôi tự hỏi làm thế nào bà ấy không bao giờ cảm thấy tồi tệ một khi bào thai chết trong người cô ấy.”

Bà Meléndez và cháu trai Luis

Các bác sĩ tại phòng khám địa phương đã cân nhắc phẫu thuật để loại bỏ thai nhi nhưng sau đó xác định rằng, trong trường hợp này, phẫu thuật cho một bệnh nhân 91 tuổi còn rủi ro hơn là để im như vậy. Meléndez cho biết đôi khi bà bị đau bụng, nhưng thường thì cơn đau đó sẽ qua rất nhanh.

Ở một mức độ sâu sắc hơn, Meléndez nói, khối u (bào thai bị vôi hóa) khiến bà nhớ đến chồng và ước mơ chưa thành của họ là có con suốt những năm thanh xuân.

Được biết, vôi hóa thai nhi là hiện tượng tích tụ can-xi ở vùng mô hoặc cơ quan nào đó trong cơ thể. Thai lưu lâu ngày có thể hóa vôi, thường thai trên 13 tuần bị chết lưu 1 thời gian dài không phát hiện được nên bị vôi hóa.

Nguồn: CNN

Mỹ không cần động tay cũng “làm mất hút” 2 quả tên lửa của Trung Quốc: Sự hổ thẹn khiến Bắc Kinh “tỉnh ngộ”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *