Công chúa Thụy Điển thưởng thức bún bò Nam Bộ tại quán ăn bình dân

Việt Nam và thế giới

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phu quân đã đến quán bún bò Nam Bộ tại ngõ 35 phố Kim Mã Thượng, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Công chúa Thụy Điển nghe giới thiệu về món Bún bò Nam Bộ, với các thành phần: bún, thịt bò xào giá, hành khô, nước dùng…

Chủ quán Trần Minh Cường, 60 tuổi, cho biết: “Sau khi ăn xong, Công chúa nói rằng món bún bò rất ngon”.

Theo chủ quán, quán ăn này bán gần chục năm qua tại phố Kim Mã Thượng nhưng đã bán tại các khu vực khác từ năm 1992. Quán thu hút rất nhiều thực khách ở Hà Nội, trong đó có rất nhiều thực khách người nước ngoài, trong đó có cán bộ Đại sứ quán Thụy Điển trước khi Công chúa Victoria đến thưởng thức món ăn này.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cũng tháp tùng Công chúa thưởng thức ẩm thực đường phố Việt Nam.

Món Bún bò là món ăn đặc sắc của Việt Nam từng được kênh truyền hình quốc tế CNN bình chọn là một trong “10 món ăn Việt Nam mà mọi du khách nên thử”.

Công chúa từng học chính trị và lịch sử tại Đại học Yale, Mỹ, sau đó hoàn thành khoá học về giải quyết xung đột và tạo dựng hòa bình quốc tế.

Công chúa Victoria Ingrid Alice Desiree sinh năm 1977, là con cả của nhà Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Công chúa Victoria và Phu quân kết hôn năm 2010.

Hiện Công chúa Thụy Điển và Phu quân đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6-8.5 theo lời mời của Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Chuyến thăm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển (1969 – 2019).

Thụy Điển và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1969. Thụy Điển là đối tác quan trọng của Việt Nam tại Châu Âu, Thụy Điển đã cung cấp cho Việt Nam tổng cộng 3,4 tỉ USD viện trợ không hoàn lại. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt hơn 1,8 tỉ USD.

TQ đáp lời cáo buộc “trở mặt”: Phó thủ tướng Lưu Hạc sẽ đi Mỹ, Bắc Kinh thành ý đàm phán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *