Cổ phiếu tăng giá, vợ bầu Kiên có thêm gần 34 tỷ đồng

Viễn thông

Trong ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, bà

Đặng Ngọc Lan – vợ ông Nguyễn Đức Kiên (

bầu Kiên

)

nhận được món quà lớn từ thị trường chứng khoán khi mã cổ phiếu ACB do bà nắm giữ tăng giá mạnh.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 20/10, cổ phiếu ACB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) tăng 800 đồng/cổ phiếu, tương đương 3,6%.

Nắm trong tay 42.364.272 cổ phiếu ACB tương đương 4,3% cổ phần của ngân hàng này, việc tăng giá của ACB đã khiến khối tài sản trên sàn chứng khoán của bà Lan tăng thêm gần 34 tỷ đồng.

Bà Đặng Ngọc Lan là cựu sinh viên khoa Pháp của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Bà Lan từng là người mẫu ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam vào đầu những năm 90.

Là người có nhan sắc, giỏi giang nhưng bà Lan khá kín tiếng. Bà từng nắm vị trí quan trọng ở các ngân hàng: thành viên HĐQT Vietbank, Phó ban Kiểm toán nội bộ Ngân hàng Á Châu (ACB).

Trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2007, bà đứng ở vị trí đầu tiên với khối tài sản lên đến hơn 1.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngôi vị này của bà đã bị tuột mất ngay năm sau đó khi tài sản sụt giảm chỉ còn 615 tỷ đồng.

Cập nhật đến ngày 8/3/2017, bà đứng thứ 25 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt và đứng thứ 7 trong top 50 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản lên đến gần 1.000 tỷ đồng.

Quốc tế phụ nữ 8/3, đại gia Việt làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *