Chứng khoán tăng điểm trước dự cảm lạc quan

Doanh nhân

Phiên giao dịch ngày 24/8, không khí mua bán đã bớt náo nhiệt so với phiên cuối tuần trước, nhưng VN-Index vẫn có một phiên tăng điểm ấn tượng với 9,03 điểm, lên mốc 528,2 điểm.

Khối lượng chứng khoán giao dịch trong phiên đạt  58,26 triệu đơn vị, tổng giá trị tương ứng 2.359,25 tỷ đồng. Số mã cổ phiếu tăng giá trong phiên là 89, còn lại 23 mã đứng giá và 58 mã giảm giá.

So với phiên bùng nổ về số lượng và giá trị giao dịch cuối tuần trước, phiên hôm nay số cổ phiếu tăng giá đã giảm 5 mã, trong khi số cổ phiếu giảm giá lại tăng lên 10 mã. Điều này cho thấy, mặc dù VN-Index vẫn ở xu thế đi lên, song không ít các nhà đầu tư lại đang tỏ ra thận trọng hơn khi đưa ra các quyết định của mình.

Trong số các cổ phiếu tăng trần ngày hôm nay, tiếp tuc có sự góp mặt của các mã thuộc nhóm trụ cột như BVH, SAM, FPT, DPM… SAM giao dịch trong phiên đạt 3,19 triệu cổ phiếu; DPM giao dịch gần 1,2 triệu cổ phiếu, trong đó các nhà đầu tư nước nước ngoài mua gần 300.000 cổ phiếu.

Các mã khác như SSI, STB, HPG, PPC, PVF, VCB… lực cầu tiếp tục giành thế chủ động. Vì vậy, các cổ phiếu này đã giữ được mức giá tăng tới tận thời điểm đóng cửa.

Tuy nhiên các mã cổ phiếu tăng giá mạnh từ trước như SJS, VNM, PET, PNJ được bán ra với khối lượng lớn và phải chấp nhận dưới giá tham chiếu vào lúc đóng cửa.

Bên phía sàn Hà Nội, dòng tiền tiếp tục “neo đậu” tại nhóm cổ phiếu tài chính-ngân hàng, trợ lực cho cả nhóm giữ đà tăng. Cụ thể, ACB giao dịch thành công 2,5 triệu cổ phiếu, CTS và KLS mỗi mã cũng khớp trên hai triệu cổ phiếu.

Mã cổ phiếu VCG có nhiều thông tin bất lợi, song vẫn là mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư thích mạo hiểm, trong phiên dư mua vẫn áp đảo được dư bán, giá giao dịch bình quân tăng 300 đồng/cổ phiếu, tổng khối lượng giao dịch đạt 2,87 triệu cổ phiếu.

Đóng cửa thị trường, HNX-Index tăng 2,58 điểm lên mốc 164,56 điểm; khối lượng giao dịch thành công 33,93 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.190,12 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *