Chú chó mù Amos luôn có “vệ sỹ ” dẫn đường và bảo vệ riêng

Chuyện lạ

Chị Jess Martin, chủ của chó mù Amos và

vệ sỹ

Toby, cho biết hai chú chó “giao tiếp tốt” với nhau và hiểu rõ về những giới hạn của nhau.

Amos, một chú

chó bécgiê

mõm ngắn bị mù ở hạt Chesire, Anh đã may mắn có được người “bạn” dẫn đường riêng cho mình: một chú chó khác giúp Amos đi lại xung quanh và tìm bát uống nước.

Sinh ra tại một trung tâm cứu hộ động vật, Amos bị

mù bẩm sinh

và do đó, nhiều người ngần ngại không muốn nhận nuôi chú.

Nhưng Jess Martin, một nữ nhân viên nhân sự 27 tuổi, hiện đang làm việc cho Đội cứu hỏa và cứu hộ hạt Cheshire, Anh, đã đem lòng yêu mến chú chó tội nghiệp khi hoạt động tình nguyện tại trung tâm cứu hộ và đã nhận nuôi Amos vào tháng 8/2018.

Ban đầu, Martin có chút lo lắng không rõ liệu Toby, chú chó sục Border 9 tuổi mà cô đang nuôi, sẽ phản ứng ra sao khi gặp người anh em mới.

Nhưng hai chú chó đã nhanh chóng trở thành bạn thân và giờ đây, Toby đã trở thành chú chó dẫn đường không chính thức của Amos.

Toby bảo vệ Amos trước những chú chó khác và đẩy nhẹ Amos khi chú chó mù không tìm thấy bát uống nước.

[Khách sạn thú cưng lớn nhất thế giới cháy phòng ngay ngày ra mắt]

Chị Martin chia sẻ: “Tôi nghĩ sẽ rất khó tìm chủ cho Amos và vào tháng 2/2018, chúng tôi đã quyết định chăm sóc cho nó trong 4 tháng nó bị ốm, nhưng sau một thời gian, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không muốn gửi trả lại nó cho trung tâm.”

Ban đầu, Toby gầm gừ với nó vài lần rồi phớt lờ nó – Amos sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt nên không biết cách giao tiếp với những con chó khác.

“Sau vài ngày, tôi nhìn thấy cảnh Amos không tìm được bát nước và Toby đẩy nhẹ nó, giúp nó tìm bát.”

Amos đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật mắt và giờ đây khi không còn thị giác, chú đặt trọn niềm tin vào người bạn thân Toby – chú chó sục Border này hành động như một “vệ sỹ” cho Amos khi hai người bạn cùng nhau đi phiêu lưu khám phá xung quanh. Nếu cần được giúp đỡ, Amos sẽ huých nhẹ Toby.

Martin cho biết: “Khi chúng tôi đi dạo, Amos rất sợ hãi, đặc biệt là sợ tiếng động và Toby nhanh chóng nhận ra rằng nó cần sự giúp đỡ. Vì vậy mỗi khi Amos dừng lại, Toby sẽ đến nằm bên cạnh nó cho đến khi nó sẵn sàng tiếp tục.

Chúng đã hình thành cách giao tiếp tốt với nhau và biết rõ về giới hạn của nhau… Vấn đề chính của Amos là những con chó khác không thích khi nó đến gần chúng, rõ ràng vì cách giao tiếp của Amos khác với chúng, do vậy nó không kết bạn được với chú chó nào khác.

Nhưng Toby luôn ở bên bảo vệ nó – chúng tôi gọi Toby là vệ sỹ của Amos”./.

Kim Thúy (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *