Chai C2 có 5 con ruồi: “Sản phẩm đã có sự tác động từ bên ngoài”

Viễn thông

Như báo chí đưa tin, ngày 13-3, anh Thạch Ngọc Tuấn, người dân ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, phát hiện trong một chai nước giải khát nhãn hiệu C2, còn hạn sử dụng, có tới 5 con ruồi.

Theo thông tin in trên bao bì sản phẩm,thì chai nước C2 được sản xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội, lô công nghiệp 2.2, Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Khi anh Tuấn gọi theo số điện thoại 043.384.4711 ghi trên sản phẩm để phản ánh sự việc lên phía công ty, nhưng không có ai nghe máy.

Đến ngày 16-3, đại diện công ty URC bao gồm bộ phận kiểm soát chất lượng và bộ phận truyền thông đã đến Thanh Hóa để gặp anh Tuấn tìm hiểu và giải đáp vụ việc.

Trong thông cáo báo chí của URC, ông Nguyễn Phước Quý Trường, Quản lý nhãn hàng trà xanh C2 của công ty TNHH URC Việt Nam cho biết, vì anh Tuấn gọi vào ngày 14 và 15-3, hai ngày cuối tuần, văn phòng không hoạt động nên không ai trả lời điện thoại.

Tuy nhiên, khi URC đề nghị cung cấp sản phẩm để gửi đi giám định tại cơ quan chức năng thì anh Tuấn báo rằng gia đình mở nắp vào ngày 15-3 và đã vứt bỏ sản phẩm.

Ông Trường khẳng định: “Quy trình sản xuất trà xanh C2 của công ty URC là quy trình hoàn toàn khép kín và tự động, trong quá trình sản xuất sản phẩm thông qua 2 bước lọc.

Sau khi trích ly trà và tiệt trùng với lưới lọc siêu nhỏ 25 microme, sản phẩm được chiết kín và đóng nắp với đường kính đầu chiết là 2mm. Vì thế không thể có khả năng bất kỳ một vật lạ nào có thể xâm nhập.

Dựa trên hình ảnh được ghi lại trên báo chí thì sản phẩm sản xuất vào ngày 11-11- 2014 và đến ngày 13-3- 2015 phát hiện có 5 vật lạ nghi là ruồi, tức là sản phẩm đã được sản xuất và lưu hành hơn 4 tháng.

Tuy nhiên, qua hình ảnh quan sát thì 5 cá thể nghi là ruồi bên trong sản phẩm vẫn còn tươi và nguyên vẹn, không phân hủy và chưa có dấu hiệu nhiễm vi sinh.

Nếu thật sự 5 cá thể nghi là ruồi có bên trong sản phẩm từ ngày sản xuất đến hiện tại hơn 4 tháng, thì theo nguyên tắc đã bị phân hủy và sản phẩm phải bị nhiễm vi sinh và bị đổi màu nước.

Chúng tôi có lý do để tin rằng, sản phẩm đã có sự tác động từ bên ngoài trước khi đến tay ông Tuấn”.

Ông Trường cũng cho hay, phía gia đình anh Tuấn đã hoàn toàn đồng ý rằng, việc xuất hiện 5 cá thể nghi là ruồi không thể có bên trong quá trình sản xuất và chắc chắn có sự tác động từ bên ngoài khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Và để tri ân anh Tuấn, công ty URC đã tặng những sản phẩm bánh kẹo và nước giải khát chất lượng cao đến gia đình.

Trước đó, báo chí đưa tin, bà Nguyễn Thị Nguyệt (phố Hồ Xuân Hương, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa) có mua một lốc chai nước giải khát C2 (loại 6 chai) tại một quầy tạp hóa bên cạnh chợ Điện Biên.

Đến chiều cùng ngày, anh Thạch Ngọc Tuấn (con trai bà Nguyệt) lấy một chai nước C2 trong lốc 6 chai do mẹ mới mua về để uống, thì phát hiện bên trong chai nước có 5 con ruồi.

Theo phản ánh của anh Tuấn, chai nước trà xanh C2 nêu trên có ghi ngày sản xuất là 11-11-2014 và hạn sử dụng đến ngày 11-11-2015. Qua quan sát bề ngoài thì nắp chai vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện.

Đại gia “chân đất”: Đã chơi ngông phải… không “đụng hàng”

Khủng hoảng Tân Hiệp Phát: Con ruồi đang trốn ở đâu?

Những “cậu ấm” đại gia chịu chơi khét tiếng Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *