Boeing cam kết hỗ trợ 100 triệu USD cho gia đình các nạn nhân

Doanh nhân

Trụ sở

Boeing

tại Chicago, Mỹ. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo một người phát ngôn của Boeing, khoản tiền

hỗ trợ

nói trên sẽ được chi trả trong nhiều năm, không liên quan đến vụ kiện của gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ rơi máy bay hồi tháng 10/2018 và tháng 3/2019.

Số tiền trên sẽ không được chi trả trực tiếp cho gia đình các nạn nhân, song sẽ được chuyển tới chính quyền địa phương và một số tổ chức phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ các gia đình này chi trả những

chi phí

giáo dục và sinh hoạt, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế tại những cộng đồng bị ảnh hưởng.

[Boeing lùi thời gian đưa dòng máy bay 737 MAX vào khai thác trở lại]

Boeing cho biết hãng sẽ tiếp nhận tất cả những khoản

quyên góp

của nhân viên cho đến hết tháng 12 năm nay.

Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg chia sẻ: “Chúng tôi xin dành những sự cảm thông sâu sắc nhất gửi tới gia đình và người thân của các nạn nhân trên chuyến bay. Chúng tôi hy vọng khoản đầu tư ban đầu này có thể mang lại cho họ một nguồn an ủi”.

Trước đó, các máy bay Boeing 737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên phạm vi toàn cầu sau khi xảy ra các vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không

Lion Air

tại Indonesia tháng 10/2018 và hãng hàng không Ethiopian Airlines  ở Ethiopia tháng 3/2019.

Theo ước tính của Boeing, hãng sẽ tổn thất 1 tỷ USD từ việc cắt giảm sản xuất loại máy bay đắt hàng nhất này vì việc giao máy bay vẫn đang bị đóng băng. Tổn thất trên chưa tính đến số tiền đền bù các nạn nhân và các hãng hàng không liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.