Blue-chip quay đầu, VN-Index điều chỉnh nhẹ

Doanh nhân

Chào tuần mới, HNX-Index và VN-Index đã có sự vận động lệch pha. Một số mã cổ phiếu trụ cột tại sàn Hà Nội (HNX) đang tỏ ra trường sức hơn so với nhóm

blue-chip

tại sàn Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

Ngay trong đợt 1, hàng loạt các mã cổ phiếu được chào bán với mức giá dưới tham chiếu và kết quả là VN-Index giảm nhẹ 0,51 điểm, lùi tạm thời về ngưỡng 609,03 điểm. Khối lượng chứng khoán khớp trong đợt lên đến 9,2 triệu cổ phiếu, tăng 80% so với khối lượng chứng khoán khớp cùng đợt trong phiên cuối tuần trước.

Sang đến đầu đợt 2, xu thế mua vào tăng mạnh nên chỉ số VN-Index đã có lúc tìm được sắc xanh. Tuy nhiên khi VN-Index vào được vùng 610 điểm, lập tức nhiều nhà đầu tư tiếp tục tranh thủ chốt lời.

Dòng cổ phiếu blue-chip quay đầu hết lượt, hai mã cổ phiếu

ITA

,

PPC

bị bán tháo, chốt phiên giá giao dịch với giá nện sàn, ITA khớp 3,6 triệu cổ phiếu, PPC khớp gần 1,3 triệu cổ phiếu.

Mặc dù không bi quan đến mức giảm sàn, song BVH, DPM, FPT, REE, SAM, STB, VCB, VNM … cùng chấp nhận đóng cửa ở mức giá dưới tham chiếu.

SSI

, HAG, PVF tách ra khỏi nhóm, giữ được đà tăng giá. SSI giữ thanh khoản với khối lượng giao dịch đạt 6,2 triệu cổ phiếu, giá đóng cửa ở mức 93.000 đồng/cổ phiếu (tăng 2.500 đồng/cổ phiếu).

Trong khi hàng loạt cổ phiếu tăng nóng đang bị xuống hàng, thì một số mã cổ phiếu chậm chân trong các phiên trước lại được nhà đầu tư mua gom với khối lượng lớn, như GMD, VNE, VIP, DCT, SBT… giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu mỗi mã cùng với giá chốt phiên tăng mạnh. GMD, VNE, STB, DCT đã tăng giá kịch biên độ cho phép.

Hôm nay, mã ITC (Công ty cổ phần Đầu tư-Kinh doanh Nhà) chào sàn HoSE thành công với mức giá tăng kịch biên độ 66.000 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch khớp vẻn vẹn 10 cổ phiếu, trong đó dư mua trần đóng cửa là 5 triệu cổ phiếu.

Cuộc chiến bán–mua

trên thị trường vẫn đang tiếp diễn, hiện tại chưa có tín hiệu rõ ràng bên nào yếu thế hơn, thanh khoản thị trường vẫn đạt mức cao. Chốt phiên VN-Index điều chỉnh nhẹ ở mức 2,43 điểm, còn 607,11 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 90 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 4.015,08 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng bị rung lắc theo biến động của sàn HoSE, song việc một số mã trụ cột đứng vững đã hỗ trợ đắc lực cho HNX-Index thoát hiểm trong phiên.

Các mã cổ phiếu như KBC, VCG, KLS tiếp tục tăng giá. Khối lượng giao dịch của KBC, KLS đạt trên 3 triệu cổ phiếu mỗi mã, riêng VCG khớp trên 4 triệu cổ phiếu.

Chung cuộc, HNX-Index tăng được 3,24 điểm leo lên 210,06 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 52,16 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng là 2.375,52 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *