Blue-chip giao dịch mạnh, VN-Index xuống điểm

Doanh nhân

Sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua, phiên hôm nay chứng khoán Việt Nam lại có một ngày đi xuống. Cả hai sàn Nam-Bắc đều nhuộm màu đỏ khi thị trường đóng cửa. Chốt phiên giao dịch chỉ số VN-Index giảm 0,66 điểm dừng ở mốc 554,88.

Lượng

thanh khoản

của thị trường không biến động nhiều so với những phiên trước, trên sàn HoSE khối lượng giao dịch đạt 61,06 triệu đơn vị giá trị tương ứng là 2.935,46 tỷ đồng.

Khi thị trường mở cửa,

VN-Index

tăng 10,16 điểm, lên 565,7 điểm; khối lượng giao dịch đợt 1 tăng vọt lên 6,78 triệu cổ phiếu, tương đương 304,98 tỷ đồng. Sang đợt 2, thị trường vẫn giữa được màu xanh nhưng mức tăng đã giảm xuống chỉ còn 3.92 điểm, VN-Index dừng tại mốc 559,46. Thanh khoản thị trường lúc này đạt 47,68 triệu đơn vị, giá trị tương ứng là 2.279,6 tỷ đồng.

Hôm nay, các mã blue-chip có một phiên giao dịch khá sôi động, tuy nhiên đa phần là theo chiều hướng đi xuống. Những mã như BVH, CII, FPT, SSI, STB, SAM, REE, EIB, VCB…đều mang sắc đỏ khi phiên giao dịch kết thúc. Trong đó EIB dẫn đầu về khối lượng giao dịch với 3,05 triệu cổ phiếu được tung vào cuộc chiến mua bán, giá trị giảm 300 đồng/cổ phiếu.

Thoát khỏi nhịp đi xuống của thị trường những mã như ITA, HAG, VHG, VIC giá trị cổ phiếu lại lên trần trong phiên hôm nay. ITA thành công nhất với 1,66 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Nhóm mã cổ phiếu thị giá thấp cũng có một ngày giao dịch khá sôi động. Những mã như CAD, CYC, DTC, DIC, HT1, SCD…đã có được màu xanh khi phiên giao dịch sáng nay dừng lại.

Ảnh hưởng từ sàn HoSE, trên thị trường Hà Nội hôm nay màu đỏ cũng đã nhuộm sàn, HNX-Index giảm 1,13 điểm dừng tại mốc 189,14.

Không giống như sàn HoSE, các blue-chip của sàn HNX đã có sự phân nhóm rất rõ rệt. Những mã như KBC, SHB, VCG lên giá với khối lượng giao dịch tương ứng là 2,3 triệu, 2,02 triệu và 3,7 triệu. Ngược lại những mã như PVI, PVS, PVX…. lại phải ngậm ngùi mang sắc đỏ khi thị trường đóng cửa.

Nhóm mã của Sông Đà hôm nay đã có một ngày giao dịch tương đối thuận lợi khi những mã như SD3, SD4, SDA, SD6, SD7, SD8, SD2 đang tìm được sắc xanh. VC6,VC7 của Vinaconex đã lên được trần trong phiên hôm nay.

Chốt phiên giao dịch thanh khoản trên sàn HNX đạt 34,64 triệu cổ phiếu giá trị tương ứng là 1.513,59 tỷ đồng/.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *