Blue-chip giải cứu, chứng khoán giữ được sắc xanh

Doanh nhân

Thị trường chứng khoán chào tuần mới (19/12) bằng một phiên giao dịch giằng co mạnh mẽ. Không khí hào hứng của phiên giao dịch chốt tuần trước đã không còn, ngay đầu phiên áp lực bán đã chiếm ưu thế trên cả hai sàn niêm yết.

Tuy nhiên về cuối phiên, dòng tiền gia tăng giúp VN-Index giữ được sắc xanh với mức đóng cửa 367 điểm và

HNX-Index

cũng nhích nhẹ lên mức 60 điểm.

Bên phía sàn HoSE, trong đợt 1 lực cung đã chủ động chào bán chứng khoán với mức giá khá thấp, trong khi người mua lại tỏ ra khá thận trọng, khiến VN-Index giảm nhẹ 0,32 điểm xuống mốc 365,71 điểm, thanh khoản thị trường đạt 714 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 12,4  tỷ đồng.

Sang đợt giao dịch khớp lệnh liên tục, bên bán tung lệnh cung mạnh trên khắp thị trường, VN-Index nỗ lực cầm cự tại xung quanh mức 365 điểm khá lâu.

Đến thời điểm giữa đợt, dòng tiền lớn bất ngờ xuất hiện thẩm thấu mạnh khối lượng chào bán giá rẻ tại nhóm cổ phiếu blue-chip. Song, không vì thế mà đà bán tháo giảm, lực cung tiếp tục tăng nhanh và kéo

VN-Index

quay lại mốc 365 điểm về cuối đợt.

Phải sang đến đợt giao dịch xác định giá đóng cửa, lực cung mới được tiết chế và cùng với đó dòng tiền đã thành công trong trong việc

giải cứu

hàn thử biểu của thị trường.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự phân hóa, trong khi VIC quay đầu giảm giá thì bộ ba VNM, BVH, MSN đã có được mức chốt phiên ở mức giá trên tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu blue-chip vẫn có sự chia tách, nhiều mã đã giữ được đà tăng về cuối phiên như EIB, FPT, HAG, PNJ, PVD, SJS, riêng các mã CTG, GMD, VCB… đạt mức tăng kịch biên độ cho phép. Tuy nhiên, các mã DPM, HPG, SSI… lại không được may mắn và chấp nhận đóng cửa trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên, VN-Index tăng nhẹ 1,37 điểm (+0,37%) và lên mức 367,4 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 37,3 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 613,5 tỷ đồng.

Toàn sàn Thành phố Hồ Chí Minh có 92 mã tăng giá, 126 mã giảm giá và 68 mã đi ngang.

Trên sàn Hà Nội, kết thúc phiên chỉ số HNX-Index tăng 0,36 điểm (+0,6%) và lên mức 60,19 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 26,6 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng gần 230,2 tỷ đồng. Toàn sàn có 90 mã tăng giá, 129 mã giảm giá và 174 mã đi ngang.

Chỉ số

UpCoM-Index

lúc 11 giờ 30, đang tăng 0,08 điểm (+0,5%) và lên mức 34,22 điểm. Khối lượng giao dịch tăng đột biến lên 6,5 triệu cổ phiếu./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *