Ba năm Triều Tiên nã pháo, quân Hàn Quốc thề báo thù

Việt Nam và thế giới

Buổi lễ tưởng niệm năm nay diễn ra tại Bảo tàng chiến tranh

Hàn Quốc

tại Seoul hôm 23/11. Khoảng 4.000 người, trong đó có các quan chức Chính phủ, gia quyến nạn nhân và nhiều binh sỹ đã tham gia sự kiện nay.

Cũng tại buổi lễ các binh sĩ Hàn Quốc đã có màn biểu diễn võ thuật và những tiếng hô vang sẽ trả thù cho những người lính đã ngã xuống cách đây đúng 3 năm trước.

Hình ảnh binh lính Hàn Quốc phô diễn sức mạnh của mình tại buổi lễ tưởng niệm để thêm khẳng định quyết tâm chống lại những cuộc tập kích tương tự từ phía Bắc.

Có rất nhiều huyết tâm thư đã được gửi tới chính quyền của ông Chung Hong-won từ các gia đình nạn nhân của vụ pháo kích yêu cầu Seoul phải có cách “nghiêm trị“ những hành động gây hấn tương tự của Triều Tiên.

Màn phô diễn sức mạnh của lực lượng đặc nhiệm trong quân đội Hàn Quốc tại lễ tưởng niệm thêm một lần nữa khẳng định sức mạnh của quân đội Hàn Quốc để bảo vệ người dân trước sự tấn công bất ngờ từ bên ngoài và sẽ trả thù cho những đồng đội đã ngã xuống.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won nhấn mạnh Hàn Quốc sẽ không bao giờ lãng quên những người lính đã hy sinh vì bảo vệ Tổ quốc.

Ông nói, cách thức báo đáp hy sinh cao quý của các anh hùng liệt sỹ Hàn Quốc chính là xây dựng nên một đất nước hòa bình và phồn vinh dựa trên nền tảng an ninh vững chắc.

Thủ tướng Chung Hong-won còn nhấn mạnh vụ pháo kích cách đây ba năm này đã phản ánh thực tế tình hình an ninh của Hàn Quốc và Triều Tiên, ông cũng kêu gọi người dân cần có cái nhìn đúng đắn đối với thực trạng trên bán đảo Triều Tiên. Và sự cảnh giác và ý thức bảo vệ dân tộc là điều cần phải đặt lên hàng đầu.

Ông Chung cho biết Chính phủ sẽ đối phó nghiêm túc đối với những hành động đe dọa an ninh và an toàn của người dân và đất nước.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng hối thúc

Triều Tiên

ngừng hành động khiêu khích và theo con đường hướng tới thịnh vượng chung vì hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên. Đừng để những hành động “ích kỷ“ làm phương hại đến tình hình khu vực và Triều Tiên sẽ phải trả giá đắt nếu phớt lờ những lời đề nghị hữu hảo từ Seoul.

Người Mỹ bị bắt ở Triều Tiên vì kể chuyện chiến tranh?

Triều Tiên công khai tử hình 80 người vì xem phim Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, có nàng Tô Thị 40 năm ôm ảnh chồng nhìn về phương Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *