Bà Mai Kiều Liên nói về chuỗi Hi-Cafe: Không tham vọng thuê mặt bằng đến 20 nghìn USD để mở quán mà tận dụng 430 cửa hàng Giấc mơ sữa Việt

Viễn thông

Đó là chia sẻ của bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc

Vinamilk

, tại Đại hội cổ đông công ty diễn ra tại TPHCM vào ngày 26/6/2020.

Bà Mai Kiều Liên cho biết Vinamilk không chi tiền thuê các mặt bằng mở quán cà phê mà tận dụng 430 cửa hàng Giấc mơ sữa Việt đang có trên cả nước để phát triển chuỗi Hi-Cafe. Vinamilk không có ý định thuê các mặt bằng 15.000 USD đến 20.000 USD để mở quán.

“Chúng tôi hiện có chuỗi cửa hàng Giấc mơ sữa Việt. Nếu quý cổ đông nào chưa thử sản phẩm cà phê của chúng tôi, thì quý vị có thể đến cửa hàng Giấc mơ sữa Việt để thưởng thức”, bà Mai Kiều Liên nói.

Lãnh đạo Vinamilk cho biết, đây là cách để Vinamilk tận dụng lợi thế của mình để đi vào ngành giải khát.

Quán Hi Cafe của Vinamilk

Trước đó, trong phần xin ý kiến cổ đông, Hội đồng quản trị Vinamilk xin bổ sung nhiều ngành nghề kinh doanh mới, gồm cả dịch vụ ăn uống và quán cà phê, giải khát.

Ban lãnh đạo Vinamilk cho biết, công ty đang triển khai dự án mở chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê, đồ uống và một số thức ăn kèm với thương hiệu Hi-Café, mà mở một cửa hàng đã được mở từ năm 2019 tại trụ sở chính ở quận 7, TPHCM.

“Trong thời gian thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của hệ thống này, Công ty đang triển khai vận hành kinh doanh thông qua hợp tác với một đối tác có đủ năng lực và ngành nghề phù hợp.

Trong năm 2020 và các năm kế tiếp, Vinamilk dự kiến sẽ phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng này tại nhiều địa điểm khác nhau và trực tiếp triển khai vận hành hoạt động kinh doanh”, nội dung trong tài liệu cổ đông viết.

Tài liệu đại hội cổ đông cho biết, năm 2020, Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu 59.600 tỷ, tăng 5,7%; lợi nhuận sau thuế tương ứng 10.690 tỷ đồng, tăng 1% so với năm 2019.

Mới đây, thương hiệu cà phê Ông Bầu cũng được xây dựng bởi 3 doanh nhân lớn, yêu thích và gắn liền với bóng đá Việt Nam gồm ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood.

Quán cà phê đầu tiên được thử nghiệm thành công vào tháng 2/2020 tại số 331 Hoàng Diệu (Q.4, TP.HCM). Tính đến thời điểm này, chuỗi cà phê Ông Bầu đã có khoảng 40 điểm bán đi vào hoạt động tại 10 tỉnh thành bao gồm TPHCM, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Huế, Quảng Ngãi, Hà Nội,… Dự kiến đến cuối năm sẽ có gần 1000 điểm bán trên toàn quốc.

Các chuỗi cafe lớn nhất trên cả nước hiện có thể kể đến như Highlands Coffee (336 cửa hàng), The Coffee House (150 cửa hàng), Trung Nguyên (77 cửa hàng Legend và 253 E-Coffee), Starbucks (64 cửa hàng)…

Giá xăng ngày mai tiếp tục tăng mạnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *